Để quên 30 triệu trên tàu, khách vội vàng bắt ô tô đuổi theo

04/03/2019 11:42

Khi xuống tàu, do nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, hành khách để quên chiếc túi xách nhỏ ở đầu giường, đến khi phát hiện ra, tàu đã chạy mất...

Để quên 30 triệu trên tàu, khách vội vàng bắt ô tô đuổi theo 1
Tổ tàu SE2 kiểm tra, lập biên bản tài sản hành khách Nguyễn Duy Chất bỏ quên để bàn giao cho hành khách

Chia sẻ với PV Báo Giao thông vào sáng nay (4/3), ông Nguyễn Duy Chất (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) kể, ông vừa nhận lại tài sản bỏ quên trên tàu SE2 giá trị hơn 30 triệu đồng khi xuống tàu tại Nha Trang hôm qua.

Ông Chất kể vừa cùng vợ trở về Nha Trang sau chuyến du lịch, lên tàu SE2 tại ga Sài Gòn tối 2/3. Sáng sớm hôm sau (3/3), tàu SE2 đến ga Nha Trang lúc 5h20. Khi xuống tàu, do nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, ông đã để quên chiếc túi xách nhỏ ở đầu giường. Đến khi phát hiện ra, tàu đã chạy mất. Ông vội vàng đi ô tô đuổi theo tàu đến ga Tuy Hòa. Đến nơi đúng lúc Trưởng tàu SE2 Lê Xuân Quyết (Đoàn tiếp viên Đường sắt Hà Nội) đang bàn giao tài sản của ông cho ga Tuy Hòa để tiếp tục hành trình. Vì vậy, ông đã được nhận lại tài sản đầy đủ, kịp thời từ trưởng tàu.

Trưởng tàu Quyết cho biết, sau khi tiễn khách xong, lúc 5h27 tàu SE2 chạy tại ga Nha Trang, tiếp tục hành trình ra Hà Nội. Khi đó, nhân viên toa 7 Vũ Trung Thủy dọn dẹp trong toa, phát hiện tại giường số 21 có chiếc túi xách màu đen, vội báo ngay trưởng tàu. Trưởng tàu Quyết đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Trong túi xách có 1.102 USD và 5 triệu đồng, tổng giá trị hơn 30 triệu đồng; ngoài ra còn có một số giấy tờ tùy thân quan trọng như chứng minh nhân dân, hộ chiếu. Vì chưa liên hệ được với hành khách, trong khi tàu còn phải tiếp tục hành trình nên trưởng tàu Quyết quyết định bàn giao ga Tuy Hòa khi tàu đến ga để nhà ga bàn giao cho hành khách.

“Khi nhận lại tài sản từ anh Quyết, tôi đã gửi anh một chút tiền gọi là cảm ơn, nhưng anh kiên quyết không nhận. Tôi rất cảm động, vì nói thật, họ bảo không nhặt được, mình cũng chịu vì trên tàu còn các hành khách khác. Việc làm tốt đẹp của các anh thực sự là tấm gương sáng, thắp lên niềm tin vào những điều tốt đẹp trong xã hội”, ông Chất cảm động nói.

Thanh Thúy