Đường thủy

Để tàu cập bến trái phép, nhiều cán bộ cảng vụ đường thủy bị kiểm điểm

24/12/2023, 15:25

Do để tàu cập bến trái phép, Giám đốc và Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai, cùng Trưởng đại diện Cảng vụ và 3 viên chức bị kiểm điểm.

Ngày 24/12, tin từ Sở Giao thông vận tải cho biết, đơn vị vừa báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai về vụ việc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai cho tàu cập bến trái phép.

Để tàu cập bến trái phép nhiều cán bộ cảng vụ đường thủy bị kiểm điểm - Ảnh 1.

Một góc ven sông Đồng Nai đoạn qua thành phố Biên Hòa.

Cụ thể, trước đó vào cuối tháng 7/2023 nhiều đơn vị ở Đồng Nai phản ánh về tình trạng các phương tiện thủy có mớn nước lớn hơn quy định nhưng vẫn cập bến tại một số bến thủy nội địa tại Đồng Nai để bốc dỡ hàng hóa, vật liệu xây dựng. Đặc biệt tình trạng này xảy ra nhiều tại một số bến dọc sông Đồng Nai, đoạn qua thành phố Biên Hòa.

Sau khi nắm thông tin, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đã giao Thanh tra giao thông chủ trì cùng với Phòng Quản lý phương tiện, vận tải và người lái, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng và an toàn giao thông thành lập tổ xác minh sự việc.

Từ kết quả xác minh, lãnh đạo Sở đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Giám đốc và Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai, Trưởng đại diện Cảng vụ và 3 viên chức. Đồng thời, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cũng tiếp tục có văn bản về việc phê bình các cá nhân thuộc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai và chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động cảng, bến, phương tiện.

Song song đó, Sở Giao thông vận tải cũng đã đồng ý cho Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai Nguyễn Thành Tài được nghỉ hưu sớm theo nguyện vọng từ ngày 1/12/2023.

Được biết liên quan đến vụ việc này, Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính 3/6 phương tiện bị phản ánh cập bến chui gồm các tàu: AG-24599, TG-14399, SG-9152 với các lỗi không thông báo hoặc thông báo không đúng thời hạn trước khi đưa phương tiện vào cảng, bến thủy nội địa; Lập biên bản vi phạm hành chính đối với 1 chủ bến cho tàu SG-9152 bốc dỡ hàng khi chưa được cấp phép…

Xử nghiêm phương tiện, cảng, bến thủy vi phạmXử nghiêm phương tiện, cảng, bến thủy vi phạm

Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II phối hợp kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về phương tiện, cảng bến với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.