Giáo dục

Đề thi vào lớp 10 môn Anh tại Hà Nội năm 2020: Sẽ nhiều điểm 10

17/07/2020, 16:21
image

Theo chia sẻ của thí sinh, đề thi năm nay toàn bộ là câu hỏi trắc nghiệm, nằm trong chương trình học, không đánh đố, dễ đạt điểm cao.

img
Thí sinh hoàn thành đề thi tiếng Anh trong chiều 17/7

Thí sinh tự tin điểm cao

Chiều nay các thí sinh Hà Nội hoàn tất môn thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10. Ghi nhận tại điểm thi THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy, thí sinh Vũ Thu Nga cho biết: "Kiến thức trong đề thi nằm hết trong chương trình lớp 9 mà chúng em được ôn thi. Đề tương đối dễ, không đánh đố học sinh. Em trừ đi khả năng có thể nhầm lẫn thì ước chừng khoảng được 9 điểm".

Còn thí sinh Đặng Kim Ngân: "Đề thi năm nay có cấu trúc 40 câu đều là trắc nghiệm. Em nhận thấy đề thi phù hợp với chương trình học. Không có quá nhiều câu đánh đố và phân loại, nên em nghĩ rằng các bạn có thể hoàn thành với điểm trung bình khoảng 8,5 điểm".

"Đề năm nay sát cấu trúc đề thi đã được ôn tập. đều là các câu trắc nghiệm. Riêng với em khôgn có câu nào đánh đố và nhiều câu rất dễ ăn điểm", thí sinh Nguyễn Yến Trang chia sẻ.

Như vậy trong ngày hôm nay các thí sinh hoàn tất 2 môn thi Ngữ văn (120 phút) vào buổi sáng, môn Ngoại ngữ (60 phút) vào buổi chiều. Cả hai môn thi đều được đánh giá dễ thở, nội dung phù hợp, nằm trong chương trình học

Giáo viên: Học sinh giỏi sẽ có nhiều điểm 10

Cô Nguyễn Thị Mai Hương, giáo viên Tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định: Đề ra vừa sức với các chủ điểm từ vựng phổ biến và cơ bản, nằm trong chương trình sách giáo khoa. Chủ đề từ vựng tập trung vào danh lam thắng cảnh và hoạt động cộng đồng, đây là 2 chủ đề phổ biến trong chương trình sách giáo khoa lớp 8 và 9.

Về từ vựng: Các từ và cụm từ đưa vào cơ bản, khá vừa sức học sinh, không có câu nào đánh đố học sinh. 4 câu phần đồng nghĩa, trái nghĩa khá dễ, học sinh có thể làm tốt phần này. Ngữ pháp bao trùm các chuyên đề ngữ pháp cơ bải V-ING và To verb, câu so sánh và câu điều kiện. Đây là các mảng kiến thức được học rất kỹ trong chương trình ôn tập lớp 9 nên sẽ không gây khó cho học sinh.

Phần ngữ âm tập trung vào âm cuối ed cũng là chuyên đề quen thuộc học sinh được rèn luyện nhiều, trọng âm rơi vào cách đánh trọng âm cơ bản như là động 2 danh 1 cũng khá là dễ cho học sinh nhận diện. Nhìn chung đề ra vừa sức và cũng có tính chất phân loại học sinh, nằm trong chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT.

Phần khó tập trung vào một số câu ngữ pháp ở phía cuối và phần bài đọc. Cụ thể như câu 35, câu 37 là những câu học sinh dễ nhầm lẫn. Phổ điểm học sinh có thể đạt được rơi vào 6 - 7 điểm. Với học sinh giỏi sẽ có nhiều điểm 10.

Sáng mai 18/7, thí sinh sẽ thi môn toán (120 phút) vào buổi sáng và chiều thi môn chuyên.

Năm nay, Hà Nội có 64.990 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, tăng 12.330 học sinh so với năm ngoái.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: ĐXT = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.