Xã hội

Đến nhà ông thông gia chúc Tết, uống nửa lon bia gặp CSGT xử lý thế nào?

28/01/2020, 19:30

Đến nhà ông thông gia chúc Tết, uống nửa lon bia, khi về gặp CSGT kiểm tra nồng độ còn vi phạm 0,078 miligam/1 lít khí thở bị xử lý thế nào?

img
Một trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT số 1, Hà Nội lập biên bản xử lý

Hỏi:

Tôi đi xe máy đến nhà ông thông gia chơi, do ngày Tết vui cũng nể, tôi có uống nửa lon bia với ông thông gia. Khi ra về gặp CSGT dừng xe kiểm tra, kết quả kiểm tra nồng độ cồn của tôi mức 0,078 miligam/1 lít khí thở. Mặc dù rất tỉnh táo, xin giải quyết nhanh nhưng CSGT không đồng ý. Vậy xin hỏi với vi phạm trên, mức xử lý thế nào?

Nguyễn Văn Hưởng ( quận Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia nghiêm cấp người điều khiển phương tiện ô tô, xe gắn máy mà trong máu, trong hơi thở có nồng độ cồn. Với câu hỏi trên, bạn điều khiển xe máy mà vi phạm nồng độ cồn mức 0,0 78 mi li gam/1 lít khí thở.

Trong trường hợp người điều khiển xe máy có đầy đủ giấy tờ theo qui định thì với vi phạm này, mức xử phạt được qui định theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộđường sắt, qui định mức xử lý cụ thể, người điều khiển mô tô, xe gắn máy mà trong máu, trong hơi thở vi phạm nồng độ cồn từ 0 đến dưới 0,25 mi li gam/1 lít khí thởi sẽ bị xử phạt tiền từ 2-3 triệu đồng, tước GPLX từ 10-12 tháng, ngoài ra còn áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo qui định.

Thượng uý Nguyễn Quốc Khánh (Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.