Ẩm thực

Đi chợ mua ghẹ nhất định phải ghi nhớ điều này kẻo tiền mất tật mang

03/08/2022, 16:00

Ghẹ có hương vị tươi ngon, hấp dẫn, nhưng nếu không lựa chọn kỹ lưỡng có thể mua phải ghẹ gầy, nhỏ và ít thịt.

1. Vỏ ghẹ

img

Đầu tiên quan sát phần vỏ ghẹ, nếu vỏ có màu xanh lá cây thì đó là ghẹ tươi và nhiều thịt. Nếu vỏ có màu vàng, ghẹ không còn tươi và ít thịt.

2. Bụng ghẹ

img

Sau khi xem vỏ, hãy kiểm tra bụng của ghẹ. Những con ghẹ béo, đầy thịt thì phần vân trên bụng rất sâu và rõ. Ngược lại những con có vân không sâu sẽ ít thịt hơn.

3. Trọng lượng và kích thước

img

Những con ghẹ có phần thân dày và nặng sẽ nhiều thịt và ngon hơn so với con bé và nhẹ.

4. Sức sống của ghẹ

img

Để kiểm tra ghẹ xanh còn sống hay đã chết hãy dùng tay chọc vào mắt của chúng. Vì mắt ghẹ rất nhạy cảm, nên nếu chúng còn sống sẽ phản ứng lại rất mạnh hoặc có thể lật ngửa lại, điều này chứng tỏ chúng rất tươi ngon.

5. Ghẹ đực hay cái

img

Vì ghẹ đực và ghẹ cái có thời gian sinh trưởng khác nhau vì vậy nên chọn mua vào thời điểm chúng đã phát triển hoàn toàn để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất. Nên mua ghẹ cái vào tháng 8 và mua ghẹ đực vào tháng 9. Phân biệt ghẹ đực hay cái rất đơn giản, ghẹ cái sẽ có phần bụng (yếm) hình tròn, còn ghẹ đực sẽ có hình tam giác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.