Xã hội

Diễn biến bất ngờ vụ chủ “hụt” biển số đẹp cấp cho xế sang Lexus

06/12/2019, 19:16

Khi vụ việc đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại, chủ “hụt” biển số đẹp cấp cho xe Lexus “lạ” ở Huế đã rút đơn khiếu nại.

img
Chủ "hụt" biển số đẹp bất ngờ nhận giấy phạt nguội đã xin rút đơn khiếu nại. Trong ảnh: Xe ô tô BKS 75A - 135.35 bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. (Ảnh chụp từ màn hình)

Liên quan vụ chủ “hụt” biển số đẹp bất ngờ nhận giấy phạt nguội của xe Lexus “lạ”- Báo Giao thông đã phản ánh, chiều 6/12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an tỉnh đã có trả lời về vụ việc.

Theo đó, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại liên quan đến vi phạm của xe ô tô BKS 75A- 135.35 theo Thông báo số 12284/TB-PC08 ngày 4/6/2019 của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, về vi phạm hành chính trật tự ATGT đường bộ.

Ngày 30/9/2019, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành Quyết định xác minh nội dung khiếu nại; thành lập Tổ xác minh nội dung khiếu nại, do Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm Tổ trưởng. Đồng thời, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe để phục vụ xác minh.

Khi vụ việc đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại thì ngày 19/10/2019, người khiếu nại viết đơn rút khiếu nại gửi Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chánh thanh tra Công an tỉnh. Căn cứ quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, ngày 21/10/2019, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành Quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan.

Cũng theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được trong quá trình xác minh Công an tỉnh kết luận vụ việc trên.

Theo đó, khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại. Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại đã kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12.

Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Tổ xác minh đã kiểm tra trên hệ thống, xác định chủ xe ô tô BKS 75A-135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC, địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế.

Ngày 19/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu xe ô tô BKS 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự ATGT đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC, địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế (văn bản này đồng gửi đến người khiếu nại) và xác định người khiếu nại không chịu trách nhiệm thực hiện Thông báo của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình. Người khiếu nại đã chấp nhận kết quả làm việc của Tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.