Pháp đình

Diễn biến mới phiên tòa cựu thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận

20/12/2023, 19:39

Cho rằng bản án sơ thẩm đánh giá chưa đúng tính chất, hậu quả hành vi phạm tội của các đương sự nên gia đình ông Hùng làm đơn kháng cáo.

Tối 20/12, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh H.H.A ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận (nạn nhân cựu thiếu tá quân đội lái xe gây tai nạn) cho biết, đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án Quân sự khu vực 2 (Quân khu 5) đối với ông Hoàng Văn Minh (37 tuổi, cựu thiếu tá thuộc một đơn vị quân đội) về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Diễn biến mới phiên tòa cựu thiếu tá tông chết nữ sinh lớp ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm hôm 5/12.

Trước đó, ngày 5/12, Tòa án Quân sự khu vực 2 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Minh và tuyên phạt 14 tháng tù, buộc bồi thường cho cha mẹ nạn nhân tổng cộng 245 triệu đồng.

Bị cáo Minh là người điều kiển ô tô thiếu quan sát khi chuyển hướng, gây tai nạn làm con ông Hùng tử vong.

Theo ông Hồ Hoàng Hùng, nguyên nhân ông làm đơn kháng cáo là do gia đình ông không đồng ý với nội dung bản án sơ thẩm, vì cho rằng bản án đánh giá chưa đúng tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo.

Hình phạt bản án sơ thẩm, theo ông Hùng, không tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo, chưa mang tính răn đe, cần phải có hình phạt nghiêm khắc hơn để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Đơn kháng cáo cũng nêu: sau khi nhận được kết luận điều tra và quyết định đình chỉ vụ án khai báo gian dối, đình chỉ bị can đối với ông Phạm Văn Võ (50 tuổi, chú ông Minh) và bà Huỳnh Thị Kim Hằng (30 tuổi, vợ Minh), thì ông Hùng đã khiếu nại các quyết định này đến VKS quân sự Khu vực 2 Quân chủng Phòng không - Không quân.

Nhưng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 5/12, các khiếu nại và đề nghị không được chấp nhận.

Ông Hùng cho rằng việc đình chỉ như trên là không phù hợp, dẫn đến có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm với vai trò đồng phạm.

"Trong quá trình điều tra, truy tố, tôi đã kiến nghị "trích xuất dữ liệu cuộc gọi của Hoàng Văn Minh, Huỳnh Thị Kim Hằng, Phạm Văn Võ, Vũ Thị Hải Yến" để xem xét vấn đề đồng phạm trong tội "khai báo gian dối" nhưng tại phiên tòa cũng chưa được xem xét", đơn kháng cáo nêu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.