Hạ tầng

Điều tiết giao thông theo ngày, tàu thuyền qua sông Đào Hạ Lý cần lưu ý gì?

13/05/2020, 17:47

Theo lịch điều tiết giao thông tháng 5/2020, tàu thuyền chỉ đi một chiều qua sông Đào Hạ Lý và thay đổi theo từng ngày...

img
Một đoạn trên sông Đào Hạ Lý

Ngày 13/5, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, sông Đào Hạ Lý (dài 3km, TP.Hải Phòng) được điều tiết giao thông thủy quanh năm để đảm bảo giao thông thủy thông suốt, an toàn.

Hàng ngày, tại hai đầu tuyến sông này (ngã ba Xi Măng, nối với sông Cấm và ngã ba Niệm, giao với sông Lạch Tray) đều có thông báo đóng, mở luồng theo giờ để phương tiện lưu thông qua.

“Tuyến sông trên rất hẹp, nước lên xuống theo thủy triều và có vài đoạn cong cua phức tạp nên phương tiện thủy được điều tiết đi một chiều. Lịch điều tiết giao thông tuyến sông trên được xây dựng từng tháng và thông báo cho các đơn vị vận tải lớn, cảng vụ đường thủy, sở GTVT các địa phương phía Bắc để phối hợp tuyên truyền, thông tin đến các phương tiện thủy có hành trình qua tuyến sông trên", đại diện Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết.

img
Lịch điều tiết giao thông thủy sông Đào Hạ Lý tháng 5/2020

Theo đó, lịch điều tiết sẽ thông báo cụ thể giờ cấm, giờ mở luồng theo từng ngày cụ thể tại hai đầu tuyến sông để các đơn vị, cá nhân vận tải biết, chủ động. Chẳng hạn, ngày 15/5 giờ cấm tại Ngã ba Niệm là 13h, giờ mở là 2h; ngày 16/5, giờ mở là 3h, giờ cấm 13h30; Ngày 31/5, giờ mở là 2h, giờ cấm là 13h30...

“Các phương tiện giao thông đường thủy đi ngược, xuôi qua khu vực 3km sông Đào Hạ Lý phải chấp hành nghiêm lịch điều tiết, quy chế giao thông, tuân thủ chỉ giới hạn, vị trí của luồng chạy, âm hiệu, tín hiệu, báo hiệu giao thông và hướng dẫn của lực lượng thường trực điều tiết khống chế đảm bảo giao thông thủy tại thượng, hạ lưu sông Đào Hạ Lý để đảm bảo ATGT”, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc khuyến cáo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.