Điều tra

Điều tra cháu bé 2 tuổi tử vong khi đang ở nhà giữ trẻ

04/04/2023, 11:42

TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động nhóm giữ trẻ Mặt Trời Nhỏ tại quận Liên Chiểu để làm rõ nguyên nhân cháu bé 2 tuổi tử vong.

Sáng 4/4, Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã cho tạm dừng hoạt động nhóm giữ trẻ Mặt Trời Nhỏ (34 Hồ Sĩ Đống, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) để làm rõ nguyên nhân cháu bé 2 tuổi tử vong khi được giữ trẻ tại đây.

img

Nhóm giữ trẻ Mặt Trời Nhỏ (Q. Liên Chiểu) đã dừng hoạt động

Ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xác tín thông tin tạm dừng hoạt động của nhóm giữ trẻ Mặt Trời Nhỏ. Mục đích việc tạm dừng hoạt động này là để phục vụ cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 3/4, chị .Đ (trú tổ 9 phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu ) đưa cháu bé tên K. (2 tuổi) đến giữ trẻ tại nhóm giữ trẻ Mặt Trời Nhỏ.

Đến 15h20 cùng ngày, sau giờ nghỉ trưa, cô giáo gọi nhưng không thấy cháu K. dậy mà có biểu hiện tím tái nên đã gọi cho cha mẹ đến đón.

Gia đình sau đó đưa cháu K đi cấp cứu tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu rồi chuyển viện qua Bệnh viện Phụ sản nhi. Tuy nhiên, các y bác sĩ tại đây cho biết cháu K. đã tử vong.

Theo gia đình cháu K, khoảng 2-3 ngày trước khi xảy ra sự việc, cháu K. có sốt nhẹ. Gia đình kiểm tra thì thấy cháu mọc răng. Tuy nhiên, sáng thứ 2 (tức 3/4) trước khi đến lớp, gia đình kiểm tra thấy cháu K. không sốt, biểu hiện bình thường nên đem đến điểm giữ trẻ trên. Đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc đau lòng.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu cho hay, “Đơn vị đã nắm được thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hiện nhóm trẻ này đã tạm dừng hoạt động”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chứ năng quận Liên Chiểu điều tra làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.