Điều tra

Điều tra người tung tin FE CREDIT bị phong tỏa, nhân viên bỏ chạy tán loạn

07/06/2021, 17:30

Quận Tân Bình đã báo cáo TP.HCM, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng điều tra người tung tin Công ty FE CREDIT bị phong tỏa, nhân viên bỏ chạy.

img

Ảnh minh họa.

Chiều 7/6, lãnh đạo quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, thông tin tòa nhà 114 Cộng Hòa (tòa nhà của Công ty Tài Chính Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng, FE CREDIT) bị phong tỏa, nhân viên sợ cách ly bỏ chạy tán loạn là không chính xác.

“Hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang lấy mẫu chủ động, chưa thực hiện việc phong tỏa. Quận Tân Bình đã báo cáo và đề nghị các cơ quan chức năng điều tra người tung tin bịa đặt làm hoang mang dư luận”, lãnh đạo quận Tân Bình nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook liên tục chia sẻ loạt thông tin “tòa nhà 144 Cộng Hòa bị phong tỏa, nhân viên FE CREDIT sợ cách ly bỏ chạy tán loạn” gây hoang mang trong cộng đồng.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công ty Tài Chính Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đã bác bỏ thông tin trên.

Theo FE CREDIT, ngày 5/6, công ty tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng về việc có một ca nghi nhiễm Covid-19 đang cách ly tập trung, là nhân sự tại công ty.

Ngay sau khi có thông tin, FE CREDIT đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành rà soát lịch sử dịch tễ và khoanh vùng toàn bộ các nhân sự đã có tiếp xúc với ca nghi nhiễm.

FE CREDIT cho hay, ngày 26/5, ca nghi nhiễm này lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa, phường 12 và đã tiếp xúc với một nhân sự tại công ty.

Đến ngày 27 và 28/5, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28/5, ca nghi nhiễm này được gọi đi cách ly tập trung vì được xác định là F1.

Tại thời điểm ghi nhận thông tin ca nghi nhiễm là F1, FE CREDIT đã chủ động thực hiện truy vết và triển khai ngay các biện pháp giãn cách theo quy định đối với toàn bộ nhân viên công ty.

Tất cả nhân sự có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được cho cách ly tại nhà. Công ty cũng đã thông báo đến toàn thể nhân sự và triển khai làm việc giãn cách toàn công ty ngay sau đó.

Đến thời điểm hiện tại, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế.

Sáng 6/6, FE CREDIT phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ các nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa và Cộng Hòa Garden.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.