An ninh hình sự

Điều tra người vi phạm giao thông tát vào mặt chiến sĩ công an ở Thanh Hóa

18/03/2023, 13:17

Bị tổ tuần tra dừng xe do không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu sử dụng rượu bia nhưng người đàn ông không chấp hành mà còn tát vào mặt công an.

Sáng 18/3, Công an TP Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Trung Sơn (44 tuổi, ngụ phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa).

Trước đó, tối 14/3, Tổ tuần tra 282 Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa thì phát hiện Nguyễn Trung Sơn điều khiển xe mô tô Exciter chở theo Ng.Th.H (SN 1980, trú tại phường Quảng Phú, TP Thanh Hóa) ngồi phía sau không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

img

Bị kiểm tra, đối tượng đi xe máy tát vào mặt Cảnh sát trật tự (Ảnh cắt từ clip)

Thấy lực lượng cảnh sát, 2 người đi xe máy nói trên không chấp hành yêu cầu kiểm tra, không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.

Mặc dù tổ công tác đã kiên trì giải thích, đề nghị chấp hành nhưng Sơn liên tục có lời nói chửi bới, thách thức tổ công tác.

Đặc biệt, Sơn đã có hành vi dùng tay tát vào mặt một chiến sỹ cảnh sát trật tự. Trước hành vi này, tổ công tác buộc phải khống chế đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Lam Sơn để làm việc. Sau đó, bàn giao vụ việc cho cơ quan Công an TP Thanh Hóa tiếp tục xử lý theo quy định.

Công an TP Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, quá trình các Tổ tuần tra 282 thực hiện nhiệm vụ đã xảy ra nhiều vụ việc người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia không chấp hành làm việc, chửi bới, thậm chí tấn công tổ công tác.

Tất cả các đối tượng trên đều đã bị khởi tố về chống người thi hành công vụ và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.