An ninh hình sự

Điều tra vụ một phóng viên bị hành hung, hủy hoại tài sản khi tác nghiệp

07/12/2023, 08:26

Cơ quan chức năng huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đang điều tra vụ một phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bị hành hung, hủy hoại tài sản khi đang tác nghiệp.

Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 7/12, lãnh đạo một cơ quan chức năng huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, các lực lượng chuyên trách của địa phương đang phối hợp điều tra vụ việc một phóng viên thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh (QMG) bị hành hung, hủy hoại tài sản khi đang tác nghiệp trên địa bàn.

Điều tra vụ một phóng viên bị hành hung, hủy hoại tài sản khi tác nghiệp - Ảnh 1.

Vùng biển Hải Hà, Móng Cái - nơi phóng viên L.H.V của QMG bị hành hung (ảnh minh họa)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 6/12, anh L.H.V (SN 1981) là phóng viên của QMG đang tác nghiệp tại khu vực bờ kè sát biển thuộc thôn Minh Tân, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà thì phát hiện có hai xe container đang bốc hàng thủy sản (gồm ốc điểu, nhám có lẫn với cát dùng làm thức ăn nuôi tôm hùm) từ một chiếc bè lên thùng xe.

Anh L.H.V đã dùng điện thoại di động cá nhân và một máy ảnh để chụp ảnh và ghi hình thì bị một nam thanh niên đến hành hung, giật điện thoại ném xuống biển, rút thẻ nhớ trong máy chụp ảnh, bẻ gãy và ném xuống biển.

Ngay sau đó, phóng viên H.V đã trình báo về việc bị hành hung và hủy hoại tài sản đến Công an huyện Hải Hà.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Hải Hà đã chỉ đạo công an huyện, UBND xã Quảng Minh và các lực lượng lượng chức năng phối hợp với phóng viên H.V điều tra xác minh, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại sáng 7/12, ông Đỗ Ngọc Hà, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thường trực Hội đã nắm được thông tin liên quan đến vụ việc này.

"Được biết, cơ quan chức năng của huyện Hải Hà đang tích cực phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định. Thường trực Hội Nhà báo tỉnh sẽ bám sát vụ việc để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên trong quá trình tác nghiệp đúng quy định của pháp luật", ông Hà cho biết.

Trao đổi với người nhà của phóng viên L.H.V, được biết, hiện tình trạng sức khỏe của phóng viên này cơ bản ổn định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.