Chất lượng sống

Đình chỉ công tác hiệu trưởng vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm ở Lào Cai

17/12/2023, 17:02

Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vừa quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày 17/12 đối với ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Chiều 17/12, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đinh Văn Đăng - Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 để phục vụ công tác điều tra, xác minh thông tin.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ngày 17/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đoàn kiểm tra, làm việc với UBND huyện và ngành giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà.

Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng vụ bất thường bữa ăn bán trú vùng cao ở Lào Cai - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà.

Tại buổi làm việc, sau khi tiếp nhận, nắm bắt thông tin và nghe ý kiến giải trình, UBND huyện Bắc Hà yêu cầu thành lập Tổ kiểm tra gồm: Thanh tra huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Hoàng Thu Phố khẩn trương xác minh làm rõ những nội dung báo chí phản ánh.

Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng vụ bất thường bữa ăn bán trú vùng cao ở Lào Cai - Ảnh 2.

Bữa ăn được phản ánh không đảm bảo về định lượng theo định suất quy định, thực phẩm kém chất lượng.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm nếu có vi phạm xảy ra; việc báo cáo của trường, của ngành cần phải trung thực, khách quan; trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường và những người liên quan cần được xác định rõ.

Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cần ổn định hoạt động giáo dục, công tác bán trú, nội trú, không để ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Trước đó, ngày 16/12, thông tin phản ánh trên báo chí cho thấy, hơn 170 học sinh bán trú của Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai ăn sáng không đủ định suất theo quy định.

Mỗi mâm 11 học sinh chỉ có 2 gói mì tôm nấu rau chan cơm, trong khi khẩu phần ăn đúng ra mỗi em được 1 gói mì và 1 quả trứng.

Các bữa ăn chính của học sinh cũng hết sức đạm bạc, bị cắt giảm khẩu phần. Ngay cả rau đưa vào nấu ăn cũng thối rữa không bảo đảm chất lượng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.