Y tế

Tạm dừng công tác chuyên môn kíp trực bị tố tắc trách khiến bé 2 tuổi tử vong ở Vĩnh Long

07/09/2023, 11:31

Bà Hồ Thị Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long xác nhận vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long và đã tạm dừng công tác chuyên môn với ê kíp trực.

Tối 6/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip phát trực tiếp dài hơn 20 phút có cảnh một nhóm người được cho là người thân của bé trai 2 tuổi tố trung tâm y tế tắc trách dẫn đến cái chết của cháu bé.

Một bệnh viện ở Vĩnh Long bị tố tắc trách khiến bé 2 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Nhóm người được cho là người nhà cháu bé bức xúc trước vụ việc xảy ra. Ảnh cắt từ clip

Trong clip ghi lại cảnh một nhóm người được cho là người thân của cháu bé, thể hiện thái độ bức xúc, tố trung tâm y tế tắc trách. 

Theo lời người nhà, rạng sáng 5/9, bé có dấu hiệu tiêu chảy, nôn nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu, theo dõi (đây là Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Long). Điều dưỡng và ê kíp trực có chích thuốc cho bé. Sau đó thì bé tử vong.

Cũng theo nội dung clip, người nhà yêu cầu phía trung tâm cung cấp hồ sơ bệnh án, tên các y bác sĩ trong ê kíp trực ở thời điểm xảy ra vụ việc và cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu nhưng không được chấp thuận.

Trong clip có hình ảnh lực lượng công an làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Một bệnh viện ở Vĩnh Long bị tố tắc trách khiến bé 2 tuổi tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng công an xuất hiện để ổn định trật tự tại nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi qua điện thoại cùng PV Báo Giao thông, bà Hồ Thị Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long xác nhận, có việc một bé trai 2 tuổi tử vong tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Long.

"Vụ việc cụ thể ra sao, nguyên nhân tử vong của cháu bé như thế nào, tôi đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Long có báo cáo. Khi có báo cáo, tôi sẽ thông tin lại cho báo sau", bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, Trung tâm Y tế đã cho tạm dừng công tác chuyên môn ê kíp trực thời điểm xảy ra vụ việc để phối hợp cùng với công an làm rõ.

Công an thành phố Vĩnh Long cũng cho biết, vụ việc đang được ngành chức năng làm rõ. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.