Đời sống

Đình chỉ học tập 4 học sinh đánh hội đồng bạn học ở Kon Tum

02/04/2024, 15:29

UBND huyện Đắk Glei đã chỉ đạo nhà trường đình chỉ học tập 4 học sinh tham gia vụ đánh hội đồng một nữ sinh, quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Ngày 2/4, UBND huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) cho biết, vừa có báo cáo lên UBND tỉnh Kon Tum vụ việc liên quan đến một nữ sinh bị 4 học sinh khác bắt quỳ, tát vào mặt và quay clip đăng mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Đình chỉ học tập 4 học sinh đánh hội đồng bạn học ở Kon Tum- Ảnh 1.

Công an huyện Đắk Glei lấy lời khai học sinh đánh bạn

Nữ sinh bị đánh trong clip được xác định là em Y.M.T (học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei). Qua giám định, em T không bị thương tích, tinh thần và sức khỏe đã ổn định.

4 học sinh nữ tham gia đánh hội đồng em T. là: em P.T.T.H (14 tuổi), Y.L (16 tuổi, cùng học Trường THCS Đăk Pek) và Y.L.K.T (16 tuổi), Y.A.H (16 tuổi, cùng học Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei).

Trước đó, do có mâu thuẫn trên mạng xã hội, khoảng 17h ngày 27/3, 4 học sinh nữ trên đã đến ký túc xá của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei tìm em T để giải giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, các em bắt em T quỳ, yêu cầu xin lỗi và thay nhau dùng tay tát vào mặt, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Học sinh Y.L không đánh nhưng dùng điện thoại quay video. Đến ngày 29/3, clip được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo Công an huyện Đăk Glei, bước đầu xác định, vụ việc có dấu hiệu của các tội cố ý gây thương tích hoặc làm nhục người khác. Trong 4 học sinh tham gia vụ đánh, có một học sinh trên 16 tuổi. Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Sau khi xảy ra sự việc, trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei, Trường THCS xã Đăk Pek đã đình chỉ học tập của các em vi phạm để xử lý theo nội quy, quy chế của trường học.

Chi bộ Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei, Trường THCS xã Đăk Pek và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei đã kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý học sinh để xảy ra vụ việc.

Được biết, gia đình nữ sinh T có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị tâm thần, bố bỏ rơi 2 mẹ con. Hiện, em T ở với ông bà ngoại. Phía gia đình của các nữ sinh tham gia đánh học sinh T đã đến gặp, xin lỗi gia đình và chịu trách nhiệm với hành vi của nữ sinh gây ra sự việc trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.