Giao thông

Đình chỉ trung tâm đăng kiểm Cao Bằng

14/05/2014, 07:59

Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ GTVT – Bộ Công an vừa đình chỉ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S – Cao Bằng và phạt 4 đăng kiểm viên của trung tâm này.

Trao đổi với PV Giao thông, ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành Bộ GTVT – Bộ Công an vừa kiến nghị Cục Đăng kiểm VN  đình chỉ  1 tháng với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S – Cao Bằng và phạt 4 đăng kiểm viên của trung tâm này.

Về lý do đình chỉ, ông Sỹ cho biết trung tâm này đã không đủ điều kiện theo quy định như đường dẫn vào không đúng quy định là đường cấp 2 đồng bằng, chiều cao xưởng kiểm định không đủ 4,5m. 4 đăng kiểm viên bị xử phạt tiền vì không tuân thủ quy trình và trình tự trong hoạt động đăng kiểm.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ GTVT – Bộ Công an quyết định kiểm tra 30 trung tâm và chi cục đăng kiểm các địa phương. Bên cạnh đó kiểm tra hoạt động của lực lượng liên ngành GTVT – Công an tại các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động.

Đoàn kiểm tra do ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT làm Trưởng đoàn cùng đại diện Thanh tra Bộ Công an, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Đăng kiểm VN và các cục, vụ chức năng của Bộ GTVT.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật và  chỉ đạo của Bộ GTVT trong hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện đường bộ và đường thủy; kịp thời phát hiện, xử lý những tồn tại cũng như phát huy hiệu quả những ưu điểm trong hoạt động đăng kiểm cũng như kiểm soát phương tiện. Bên cạnh thanh tra theo lịch, đoàn sẽ tập trung thanh tra đột xuất. Khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trong tuần này, Đoàn kiểm tra đang kiểm tra các đơn vị đăng kiểm và hoạt động của trạm cân lưu động tại 4 tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn và Thái Nguyên.

Thiện Anh

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.