Giáo dục

Đình chỉ trung tâm giáo dục có cô giáo tát liên tiếp bé 2 tuổi

08/09/2023, 16:23

UBND thị trấn Quốc Oai, TP Hà Nội đã đình chỉ hoạt động Trung tâm Giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh, nơi xảy ra sự việc cô giáo tát liên tiếp bé 2 tuổi.

Liên quan đến việc bé 2 tuổi bị cô giáo tát liên tiếp vào vùng mặt gây tổn thương, ngày 8/9, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai.

Theo báo cáo, sự việc xảy ra tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh. Trung tâm này được thành lập vào năm 2019, tại số nhà 318, tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai.

Vụ bé 2 tuổi bị cô giáo tát liên tiếp: Đình chỉ trung tâm giáo dục - Ảnh 1.

Giáo viên mầm non tát liên tiếp vào vùng mặt của bé.

Đến ngày 16/9/2019, UBND thị trấn Quốc Oai đã có văn bản đồng ý cho Trung tâm hoạt động. Trong đó, cơ sở chính tại tổ dân phố Ngô Sài với 7 giáo viên, 1 nhân viên và 34 học sinh có độ tuổi từ 24 tháng đến 16 tuổi.

Bên cạnh đó, cơ sở 2 có địa chỉ tại Thuỵ Khê, xã Sài Sơn với 4 học sinh do cô L.T.T là giáo viên hợp đồng của Trung tâm phụ trách. Mỗi học sinh được dạy 1 giờ, hình thức học là 1 cô và 1 học sinh.

Ngày 10/8, cô L.T.T đã có hành vi dùng tay tác động vào mặt bé T.B.N trong tiết dạy học. Sau vụ việc, nữ giáo viên cùng gia đình nhà chồng và chủ nhóm trẻ đã đến nhà xin lỗi gia đình cháu T.B.N và đề xuất giải quyết nội bộ, đền bù mọi chi phí cho gia đình nhưng không thành.

Ngày 22/8, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn tố giác của bà nội cháu T.B.N về vụ việc. Đến ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai đã đưa cháu bé đi giám định và tiếp tục làm rõ.

Video: Nữ giáo viên tát liên tiếp vào mặt cháu bé.

Ngày 7/9, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra Trung tâm và kết luận: Hồ sơ cấp phép hoạt động của Trung tâm chưa bảo đảm theo quy định. Hồ sơ nhân sự chưa đầy đủ (chỉ có 1 giáo viên có đầy đủ trình độ theo quy định); kế hoạch can thiệp cá nhân trẻ chưa thể hiện được hình thức, phương pháp, hiệu quả can thiệp, chưa rõ loại hình khuyết tật của trẻ...

Sau đó, UBND thị trấn Quốc Oai ban hành văn bản đình chỉ đối với Trung tâm Giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh và tiếp tục kiểm tra việc chấp hành của đơn vị này sau khi có văn bản đình chỉ.

Trong đó, Giám đốc Trung tâm có trách nhiệm thông báo tới phụ huynh học sinh, giáo viên; trả lại học phí cho phụ huynh khi dừng hoạt động và các chế độ cho giáo viên bảo đảm đúng quy định.

Trước đó, nữ giáo viên có hành vi tác động vào mặt bé đã bị cho nghỉ việc. Hiện, cơ quan chức năng đang phối hợp để làm rõ, xử lý theo quy định.

Theo chị T.T.H (26 tuổi, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai), con gái chị là N.T.B.N (2 tuổi) có dấu hiệu chậm nói. Vì vậy, gia đình cho bé đi học can thiệp tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh ở Sài Sơn từ cuối tháng 2/2023 với chi phí hơn 3 triệu đồng/tháng, mỗi ngày học khoảng một giờ.

Cuối tháng 8, khi con về nhà với khuôn mặt đỏ, mắt ướt và tâm lý sợ sệt, gia đình đã yêu cầu Trung tâm Giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh trích xuất camera. Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, khi đang ngồi đối diện nhau thì bỗng nhiên cô giáo dùng tay tát liên tục vào mặt cháu N khiến cháu gào khóc.

Hiện, nữ giáo viên tát liên tiếp trẻ đã có bản tường trình vụ việc và xin nhận được sự tha thứ từ gia đình, lớp học.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.