Giao thông

Dịp nghỉ lễ 2/9, các nhà xe Cần Thơ, Hậu Giang không tăng giá vé

31/08/2023, 16:13

Sở Giao thông vận tải tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ cho biết, hiện chưa có doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định nào xin tăng giá vé trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngày 31/8, ông Trịnh Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện chưa có nhà xe nào trên địa bàn tỉnh xin tăng giá vé trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

2/9 các nhà xe Cần Thơ, Hậu Giang không tăng giá vé - Ảnh 1.

Sở GTVT tỉnh Hậu Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện theo dõi hoạt động của lái xe, phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình. Ảnh: Lê An

Ông Hùng cũng cho biết, để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ sắp tới, Sở GTVT tỉnh đã yêu cầu Công ty Cổ phần bến xe tàu Hậu Giang và các bến xe khách trên địa bàn xây dựng kế hoạch huy động, điều động phương tiện để giải tỏa hành khách kịp thời.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, Sở cũng chỉ đạo có phương án tổ chức vận tải phù hợp, chở đúng tải trọng cho phép, đúng số người theo quy định, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải, kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến, nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn khi được chở trên phương tiện; niêm yết các thông tin.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là ban đêm từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau, bố trí đủ lái xe, không để xảy ra vi phạm về thời gian lao động của lái xe. Thực hiện theo dõi hoạt động của lái xe, phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình.

Đồng thời, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá và tuyệt đối không được lợi dụng lượng hành khách tăng cao trong dịp nghỉ lễ để tăng giá vé ở mức cao, thu cao hơn mức giá kê khai theo quy định.

Tại Cần Thơ, Sở GTVT địa phương này cho hay, đến thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định xin tăng giá vé trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.