Xã hội

Đoàn công tác Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

22/01/2021, 06:59

Đoàn công tác của Bộ GTVT đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ ngành GTVT ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

img

Đoàn công tác Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong tại khu di tích Truông Bồn

Chiều 21/1, đoàn công tác Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong (TNXP) đã anh dũng hy sinh nằm lại các nghĩa trang liệt sĩ: Truông Kè, Truông Bồn (Nghệ An); Đồng Lộc (Hà Tĩnh). Cùng đi với đoàn còn có ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam.

Tại các nghĩa trang mà đoàn công tác đến dâng hương hoa, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã cùng các thành viên trong đoàn ôn lại truyền thống vẻ vang, anh dũng của quân và dân ta trong những năm tháng đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đặc biệt, trong những đóng góp to lớn đó có một phần không nhỏ của những cán bộ, công nhân ngành GTVT và lực lượng TNXP nhằm đảm bảo cho “mạch máu” giao thông luôn thông suốt, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến.

Nhắc nhở thế hệ trẻ, Thứ trưởng Lệ Đình Thọ cho rằng, ngoài lực lượng quân đội và công an, duy nhất ngành GTVT có những nghĩa trang riêng thờ tự, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Đó là nơi an nghỉ của hàng nghìn, hàng vạn anh hùng, liệt sĩ ngành GTVT đã ngã xuống vì đất nước.

Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành GTVT hôm nay và các thế hệ mai sau phải luôn ghi nhớ, tri ân đồng thời cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp nối truyền thống vẻ vang đi trước mở đường của ông cha…

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ GTVT dâng hương, dâng hoa ở các nghĩa trang liệt sĩ ở Nghệ An và Hà Tĩnh:

img

Thứ trưởng Lê Đình Thọ dâng hoa tại nghĩa trang Truông Bồn

img

Thứ trưởng Lê Đình Thọ và ông Đỗ Nga Việt thắp nén hương thơm tri ân 13 TNXP đã anh dũng hi sinh ở nghĩa trang Truông Bồn

img

Đoàn Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ 10 nữ TNXP ở ngã ba Đồng Lộc


img

Ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng ngành GTVT ở nghĩa trang Truông Kè

img

Đoàn Bộ GTVT thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang Truông Kè

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.