Xã hội

Đoàn công tác Sở GTVT mắc kẹt giữa đập tràn đã vào bờ, 1 người vẫn mất tích

26/10/2021, 17:09

Quảng Trị huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương cứu hộ 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn và 1 chủ doanh nghiệp khoáng sản bị nước cuốn trôi

Ghi nhận tại hiện trường, trụ bê tông nằm chính giữa đập tràn, cao khoảng 2m là nơi 7 người mắc kẹt đang bám vào. Xung quanh nước chảy xiết, đục ngầu, mặc dù trời không mưa nhưng lưu lượng nước chảy về đập này khá mạnh. Tàu hút cát mắc kẹt giữa thân đập tràn, cách đó khoảng 30m.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cứu nạn. Các phao cao su được bơm hơi rồi đưa ra giữa đập tràn, tiếp cận nhóm người mắc kẹt song bất thành.

img

Huy động lực lượng cứu hộ 7 người mắc kẹt giữa đập tràn và tìm kiếm 1 người bị nước cuốn trôi mất tích

Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an Quảng Trị cho hay, phương án cứu nạn khác được đưa ra là bơm nước vào đập cao su nằm phía trên đập tràn để đập cao su dâng lên cao hơn mặt nước. Sau đó, cảnh sát sẽ đi trên đập cao su, tiếp cận nhóm người mắc kẹt. Trong trường hợp phương án này vẫn không khả thi, lực lượng chức năng sẽ dùng thuyền tiếp cận trụ cao su để cứu người.

Đến 14h40 chiều nay (26/10), mực nước xung quanh đập tràn thấp dần, dòng chảy nhẹ hơn khi đập cao su được bơm lên. Thuyền đánh cá nhỏ của người dân đã được huy động, di chuyển từ phía hạ lưu ra giữa đập tràn rồi đi ngược lên trên để tiếp cận nhóm người gặp nạn. Sau đó, nhóm 7 người trên đi men theo đường dẫn bê tông ở chính giữa đập tràn lên thuyền đánh cá, và được đưa vào bờ an toàn.

img

img

7 người mắc kẹt giữa đập tràn Nam Thạch Hãn

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao sự phối hợp rất tốt của các lực lượng cứu hộ cứu nạn, nhất là lực lượng cảnh sát chữa cháy. Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực, hỗ trợ tích cực của bà con nhân dân trong việc cứu nạn

Cùng với đó, ông Đồng nhấn mạnh, việc đoàn thực hiện công vụ của Sở GTVT Quảng Trị đi trên sông nhưng không mang áo phao, đi vào vùng nguy hiểm là một sơ suất, chủ quan, mất cảnh giác để xảy ra tình hình đáng tiếc. “Chúng tôi chỉ đạo Sở GTVT Quảng Trị kiểm tra, chấn chỉnh", ông Đồng nói.

img

img

Việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn do lưu lượng nước đổ về đập tràn mạnh, chảy xiết

Trước đó, vào khoảng 9h sáng cùng ngày 26/10, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT Quảng Trị không may bị chết máy khi gần qua đập tràn công trình thuỷ lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, Quảng Trị). Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu, không may ông Hoàng Đức Việt (SN 1974, giám đốc một công ty khai thác khoáng sản) bị nước cuốn trôi mất tích. Trong 7 người bám được vào một trụ bê tông nổi ở giữa đập tràn Nam Thạch Hãn có ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị.

Đến 16h cùng ngày, tung tích ông Việt vẫn chưa được tìm thấy. Nhà chức trách đang khẩn trương tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.