Xã hội

Đoàn Thanh niên Báo Giao thông chung tay chia sẻ nỗi đau TNGT

16/03/2024, 21:47

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Giao thông kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Ba Vì tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024.

Ngày 16/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Giao thông kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Ba Vì tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024.

Đoàn Thanh niên Báo Giao thông chung tay chia sẻ nỗi đau TNGT- Ảnh 1.

Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Giao thông trao quà cho em Đào Ngọc Tú.

Đoàn viên hai đơn vị đã tới thăm, tặng quà ba gia đình có thân nhân bị tai nạn giao thông hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng, được trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT.

Cụ thể, đoàn đã trao quà cho ông Đào Ngọc Anh (SN 1960, thôn Cẩm Phương, xã Tản Lĩnh) có con trai Đào Ngọc Tú (SN 2004) bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, liệt nửa người.

Cả gia đình 4 người hiện chỉ trông vào khoản lương hưu ít ỏi của ông Đào Ngọc Anh. Trong khi đó, việc điều trị cho con trai phải liên tục, tốn kém nhiều tiền của.

Hai trường hợp còn lại là ông Nguyễn Văn Sâm (SN 1974, thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh) bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, gãy chân và ông Dương Thế Tuất (SN 1958, thôn Hát Giang, xã Tản Lĩnh) bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Đoàn Thanh niên Báo Giao thông chung tay chia sẻ nỗi đau TNGT- Ảnh 2.

Đại diện đoàn thăm hỏi, động viên ông Nguyễn Văn Sâm.

Bên cạnh phần quà, đoàn đã động viên chia sẻ cùng gia đình có thân nhân bị TNGT, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống.

Trước tình cảm của đoàn, ông Đào Ngọc Anh bày tỏ xúc động: "Số tiền này thật quý giá đối với gia đình tôi và cháu Tú. Gia đình tôi sẽ có thêm một khoản để thuốc men và chăm sóc cháu trong thời gian sắp tới. Xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ quý đơn vị tới hoàn cảnh gia đình tôi".

Sau chương trình trao quà, đoàn đã tới Vườn Quốc gia Ba Vì thực hiện chương trình trồng 50 cây xanh.

Đoàn Thanh niên Báo Giao thông chung tay chia sẻ nỗi đau TNGT- Ảnh 3.

Đoàn viên hai đơn vị trồng 50 cây re tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

Anh Tạ Hữu Hiệp, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Giao thông cho biết, trồng cây không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

"Càng tự hào hơn khi đoàn viên Báo Giao thông được trồng cây tại Vườn Quốc gia Ba Vì, nơi có đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh thời, Bác đã từng dạy, mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Vì thế, việc trồng cây ngày hôm nay như là phần việc học tập theo tấm gương đạo đức, tác phong của Bác", anh Hiệp chia sẻ.

Đoàn Thanh niên Báo Giao thông chung tay chia sẻ nỗi đau TNGT- Ảnh 4.

Để nâng cao tỷ lệ sống của cây, đoàn viên đã phát quang cỏ dại, xới đất tơi xốp trước khi trồng, sau khi trồng cây giằng chống cẩn thận.

Anh Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Ba Vì cho biết, rất vui mừng và phấn khởi khi được đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Giao thông trồng cây xanh tại vườn quốc gia.

“Tôi tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ cây giống, làm đất, sau đó được trồng cẩn thận và đúng quy trình thì 50 cây xanh này sẽ nhanh chóng phát triển, tỏa xanh bóng mát, góp phần vào phát triển tán rừng ở Vườn quốc gia Ba Vì”, anh Hùng nói.

Đoàn Thanh niên Báo Giao thông chung tay chia sẻ nỗi đau TNGT- Ảnh 5.

Đoàn viên cẩn thận vun từng xẻng đất, đắp cho một cây xanh vừa trồng.

Sáng cùng ngày, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Giao thông cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Ba Vì đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại đền thờ trên núi Ba Vì.

Đoàn Thanh niên Báo Giao thông chung tay chia sẻ nỗi đau TNGT- Ảnh 6.

Đoàn viên hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm trước khi lên dâng hương tại đền thờ Bác Hồ.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.