Đoàn Thanh niên Báo Giao thông dâng hương tại khu di tích ngành GTVT

27/03/2021 23:14

Hành trình "về nguồn" của đoàn viên, thanh niên Báo Giao thông cùng 2 đơn vị bạn đã khép lại với những ấn tượng đẹp.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 27/3, Đoàn Thanh niên Báo Giao thông phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trung tâm Phối hợp, tìm kiếm cứu nạn Hàng hải VN và Đoàn Thanh niên Sở GTVT Tuyên Quang tổ chức chương trình "về nguồn".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Theo đó, đoàn đã tới tham quan, dâng hương tại Khu di tích ngành GTVT tại xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm các bậc tiền bối, những người đã đặt viên gạch nền móng cho ngành GTVT phát triển như ngày nay.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Tại đây, từ năm 1947 - 1951, cũng là thời điểm đầu của cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Bộ Giao thông công chính (nay là Bộ GTVT) đã đặt trụ sở làm việc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Sau lễ dâng hương, các đoàn viên đã tham gia dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm quanh khu di tích.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Theo anh Tạ Hữu Hiệp, Bí thư Đoàn thanh niên Báo Giao thông, đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục đối với đoàn viên, thanh nhiên, những người sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được học tập, trưởng thành và lao động ở những điều kiện đầy đủ. Chuyến đi cũng là dịp nhắc nhở mỗi đoàn viên phải không ngừng nỗ lực để góp sức cho sự phát triển của ngành GTVT, xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã trao 10 suất quà cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có người thân bị TNGT trên địa bàn xã Tân Thanh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng được trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Đoàn Thanh niên Sở GTVT và Đoàn Thanh niên xã Tân Quang ký giao ước phối hợp, trở thành hai đơn vị kết nghĩa

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 11

Đoàn trồng cây lưu niệm trong khuôn viên UBND xã Tân Thanh

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 12

Cùng ngày, đoàn cũng đã tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Tân Trào (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 13

Tại căn lán nhỏ, đơn sơ trong rừng Nà Nưa, Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945. Lán Nà Nưa nằm kín đáo dưới các tán cây rậm rạp, bảo đảm bí mật và đáp ứng được yêu cầu của Bác đề ra: Gần nước, gần dân, xa quốc lộ, thuận đường tiến, tiện đường thoái.

Biển Ngọc