360 độ thể thao

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân, quyết giành ngôi đầu SEA Games 31

28/04/2022, 21:25

Tối 28/4, Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 đã tổ chức Lễ xuất quân tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (Nhổn).

Tới dự và phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: “Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 trong bối đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nói chung, khu vực Đông Nam Á nói riêng diễn biến phức tạp và khó lường.

Các công tác chuẩn bị cho đại hội gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng ta vẫn quyết tâm, vượt qua mọi thách thức để tổ chức thành công vào tháng 5//2022.

SEA Games 31 được tổ chức 40 môn thể thao, 526 nội dung tập trung ở các môn thể thao Olympic, ASIAD và không có sự hạn chế tham dự thi đấu, các quốc gia được thi đấu sòng phẳng, công bằng và không có lợi thế từ các môn thể thao của nước chủ nhà như các đại hội trước đây.

Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và đánh giá cao của các quốc gia trong khu vực.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là 951 VĐV, 250 HLV, 30 chuyên gia của đoàn thể thao Việt Nam”.

img

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ xuất quân Đoàn TTVN. Ảnh Tạ Hải

Phó Thủ tướng cũng kỳ vọng và giao nhiệm vụ: “Với cương vị là nước chủ nhà, đoàn Việt Nam cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn; mỗi một cá nhân của đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước.

Đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự”.

img

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao cờ cho Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn. Ảnh Tạ Hải

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 31 thông tin: Đoàn thể thao Việt Nam với 1.341 thành viên, trong đó 951 VĐV, 250 HLV, 30 chuyên gia, 46 lãnh đội thi đấu 40/40 môn, 508/526 nội dung và dự kiến phấn đấu đạt từ 140 huy chương vàng trở lên, đứng tốp đầu các quốc gia tham dự, đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công vị trí cao nhất của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cũng khẳng định: “Đoàn xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ quốc như lời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính căn dặn là phải đoàn kết, thống nhất, an toàn, ấn tượng, hiệu quả và tiết kiệm.

Đồng thời, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á đúng như khẩu hiệu của SEA Games 31: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Chúng tôi xin hứa, đoàn thể thao Việt Nam quyết tâm đoàn kết phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31”.

img

Kình như Nguyễn Huy Hoàng thay mặt các VĐV tuyên thệ. Ảnh Tạ Hải

Trong khi đó, thay mặt cho 951 VĐV, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng hứa sẽ thi đấu trách nhiệm, hết mình góp phần vào thành công chung của đại hội. “Đoàn Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31 với tinh thần đoàn kết hữu nghị, lan tỏa tinh thần hiếu khách. Tuyệt đối chấp hành nội quy của đoàn, pháp luật của Việt Nam. Thi đấu trung thực sáng tạo, với tinh thần quyết tâm cao nhất, đem vinh quang về cho Tổ quốc”.

img

Các vận động viên rạng ngờ trong lễ xuất quân. Ảnh Tạ Hải

SEA Games 31 khởi tranh từ 12/5 tới 23/5 tại Hà Nội và 11 địa phương: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.