Du lịch

Đoàn thuyền buồm trên sông Sài Gòn mở màn lễ hội sông nước TP.HCM

image

Những đoàn thuyền buồm và tàu du lịch diễu hành trên sông Sài Gòn ngày khai mạc lễ hội sông nước TP.HCM thu hút du khách và người dân.

Sáng 4/8, tại cột cờ Thủ Ngữ, Quận 1, UBND TP.HCM khai mạc lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện”, tái hiện lịch sử Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM với sự kết hợp các loại hình nghệ thuật từ dân gian đến đương đại, từ âm nhạc, điện ảnh, vũ kịch đến công nghệ ánh sáng cùng các công nghệ trình diễn hiện đại và sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian.

img

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc lễ hội sông nước năm 2023.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu, cùng với sự phát triển của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM, qua hơn 300 năm, dọc theo các con sông và kênh rạch, các cảng - bến, phố chợ, làng nghề, dịch vụ trên bến dưới thuyền được hình thành và phát triển nhộn nhịp. Điều đó, làm nên đặc trưng riêng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM, một đô thị ven sông không chỉ gắn với phù sa mà còn dung hòa giữa văn hóa và kinh tế, giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập.

“Trên bến dưới thuyền” không chỉ là hoạt động cần tiếp tục thúc đẩy để phát triển kinh tế TP.HCM mà còn là nếp sống, văn hóa, di sản quý báu cần được giữ gìn và quảng bá.

"TP.HCM tổ chức lễ hội sông nước, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, xây dựng sản phẩm, sự kiện đặc trưng, đẩy mạnh khai thác giá trị kinh tế, du lịch từ hệ thống tài nguyên sông biển trên địa bàn thành phố" ông Mãi nhấn mạnh.

Xem gì trong Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2023?

Lễ hội Sông nước TP.HCM diễn ra trong 3 ngày (4 - 6/8) tại các địa điểm: Cảng Sài Gòn - Cảng Hành khách tàu biển, công viên bến Bạch Đằng, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Bình Đông, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn TP. Thủ Đức và các quận, huyện của TP.HCM.

Hoạt động thể thao dưới nước (ngày 5 - 6/8): Giải đua thuyền, trình diễn dù lượn, trình diễn bay bằng ván phản lực nước - flyboard, trình diễn chiếu sáng nghệ thuật khu dù lượn trên cao… tại Bến Bạch Đằng và trình diễn đua ghe truyền thống, biểu diễn cano nước tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Diễu hành trên sông (tối 4 - 6/8): các tàu thuyền trang trí rực rỡ diễu hành dọc bờ sông từ cảng Sài Gòn đến Landmark 81.

Không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian tại công viên Bến Bạch Đằng, công viên Lam Sơn. - Chương trình công bố sản phẩm du lịch đường thủy và tour kích cầu du lịch TP.HCM…

Một số hình ảnh khai mạc lễ hội Sông nước TP.HCM:

img

Lễ hội Sông nước lần đầu tiên của TP.HCM được khai mạc tại cột cờ Thủ Ngữ, Quận 1. Ảnh: Chí Hùng

img

Từ trên cao ngắm toàn cảnh Cột cờ Thủ Ngữ, Q.1, nơi diễn ra khai mạc lễ hội Sông nước TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng

img

Những loại hình nghệ thuật trong lễ hội được thực hiện đặc sắc, mới lạ, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, địa phương, vùng, miền..., góp phần kích cầu du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy chương trình xúc tiến du lịch, thương mại tại TP.HCM.

img

Nhiều chương trình điểm nhấn tại Lễ hội Sông nước TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng

img

TP.HCM công bố sản phẩm du lịch đường thủy và tour kích cầu du lịch để phục vụ và đón khách du lịch quốc tế và nội địa.

img

Người dân và du khách cũng có thể hòa mình vào không khí sôi nổi của các hoạt động thể thao dưới nước với Giải đua thuyền truyền thống vô địch. Các hoạt động diễu hành trên sông Sài Gòn và không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian ở Bến Bạch Đằng, Công viên Lam Sơn.

img

Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất năm 2023 với chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí – nghệ thuật - thể thao đặc sắc diễn ra bên dòng sông, kết hợp với những hoạt động trải nghiệm, các chương trình kích cầu du lịch... phong phú, hấp dẫnimg

Du khách hoà mình vào Lễ hội Sông nước TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng

img

Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị trong những ngày tham dự lễ hội, qua đó cảm nhận sâu sắc hơn về sự thân thiện, cởi mở, hào sảng và phóng khoáng của người TP.HCM, về văn hoá “Trên bến dưới thuyền” của vùng đất hơn 300 năm tuổi. Ảnh: Chí Hùng

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.