Đường bộ

Doanh nghiệp kiến nghị nâng tốc độ trong khu vực đô thị trên tuyến quốc lộ sau 22h đêm

05/02/2024, 12:56

Tại buổi cà phê sáng với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, doanh nghiệp kiến nghị xem xét nâng tốc độ trong khu vực đô thị sau 22h.

Sáng 5/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi "Cà phê doanh nhân", để gặp gỡ, trao đổi chia sẻ với đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp kiến nghị nâng tốc độ trong khu vực đô thị trên tuyến quốc lộ sau 22h đêm- Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ, trao đổi chia sẻ với đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tại buổi "Cà phê doanh nhân" vào sáng 5/2.

Tốc độ không theo khung giờ mà phải theo cấp đường

Tại buổi gặp mặt, đại diện một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu kiến nghị liên quan đến biển báo hạn chế tốc độ trong khu vực đô thị.

"Khi đi công tác về khuya, trên đường rất vắng bóng người và đối với các doanh nghiệp, thời gian là tiền bạc. Nên chăng, ngành chức năng xem xét sau 22h cho phép chạy tốc độ bình thường của quốc lộ trong khu vực đô thị", vị này kiến nghị.

Trước kiến nghị này, ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu cho biết, tuyến đường quốc lộ do Trung ương quản lý, đường tỉnh do địa phương quản lý.

"Đối với biển báo trong khu vực đô thị, Sở thường xuyên phối hợp với các cơ quan quản lý đường bộ của Bộ Giao thông vận tải để rà soát và lắp đặt biển báo phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, việc này làm thường xuyên.

Tốc độ không theo khung giờ mà phải theo cấp đường, đường tiêu chuẩn cỡ nào thì quy định tốc độ phù hợp, chỉ hạn chế trong khu vực đô thị 40km/h và 50km/h", ông Dũng thông tin thêm.

Ông Dũng cũng xin ghi nhận kiến nghị của doanh nghiệp, thời gian tới sẽ phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ của Bộ Giao thông vận tải rà soát, kiến nghị nâng tốc độ lên ở một số khu vực đảm bảo an toàn giao thông.

Doanh nghiệp kiến nghị nâng tốc độ trong khu vực đô thị trên tuyến quốc lộ sau 22h đêm- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu trao đổi với kiến nghị của doanh nghiệp.

Kịp thời giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp

Cũng tại buổi cà phê gặp gỡ doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu đã thông báo tình hình giải quyết các vướng mắc, khó khăn đã được quý công ty, doanh nghiệp ý kiến, kiến nghị tại các buổi "Cà phê gặp gỡ doanh nghiệp" trước đó.

Cụ thể, đại diện lãnh đạo Nhà máy Chế biến thủy sản Việt - Úc kiến nghị về đoạn đường từ nhà máy (trên đường Hoàng Sa) đến đường Bạch Đằng, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, thi công chậm làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Đại diện Công ty CP Thuận Phát Gành Hào (huyện Đông Hải) cho biết, hiện gặp khó khăn trong tìm kiếm nguyên liệu muối trắng để phục vụ sản xuất nước mắm.

Doanh nghiệp kiến nghị quan tâm khảo sát nhu cầu sử dụng muối của các doanh nghiệp trên địa bàn và quy hoạch phát triển hạ tầng ngành muối, có kế hoạch định hướng sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng muối của doanh nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng kiến nghị quan tâm khảo sát nhu cầu sử dụng muối của các doanh nghiệp trên địa bàn và quy hoạch phát triển hạ tầng ngành muối, có kế hoạch định hướng sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng muối của doanh nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Qua các ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo sở, ngành có liên quan đã trả lời, giải đáp những vướng mắc và hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục, pháp lý và cam kết luôn đồng hành, chia khó cùng doanh nghiệp.

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, yêu cầu các sở, ngành có liên quan cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thực hiện tốt các đề xuất trước đó.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã bày tỏ niềm vui trong những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024 khi đến dự buổi cà phê này.

"Tôi đề nghị các sở, ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thực hiện tốt các đề xuất trước đó.

Trong đó, ưu tiên giải quyết các vấn đề cần thiết và bức xúc của doanh nghiệp trên tinh thần thật quyết liệt và dứt điểm", ông Hùng nhấn mạnh.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, năm 2023, tỉnh này đã hoàn thành đạt và vượt 18/21 chỉ tiêu kế hoạch năm 2023. Tăng trưởng đạt mức 7,24%, đứng thứ 5 trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và thứ 24 cả nước.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách vượt trên 13,2% dự toán. Kim ngạch xuất khẩu cán mốc 1 tỷ USD.

Xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng đồng bộ; Diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, đổi mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%.

Du lịch tiếp tục phát triển, với 11 điểm du lịch tiêu biểu được công nhận, nhiều nhất trong vùng ĐBSCL; Trong năm qua, Bạc Liêu đón gần 4,3 triệu lượt du khách, mang lại doanh thu khoảng 3.800 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.