Bóng đá

Đội bóng Việt Nam xin xuống hạng vì lý do "biết rồi khổ lắm nói mãi"

11/10/2023, 07:26

CLB Bình Thuận xin VFF và VPF được xuống giải hạng Nhì thi đấu trong mùa giải 2023-2024 vì vấn đề tài chính.

Hôm 10/10, Sở VH-TT&DL Bình Thuận đã gửi công văn tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để xin rút khỏi giải hạng Nhất.

Đội bóng Việt Nam xin được “xuống hạng” vì lý do không thể quen thuộc hơn  - Ảnh 1.

CLB Bình Thuận xin xuống thi đấu ở giải hạng Nhì vào mùa giải 2023-2024.

Trong công văn, Sở VH-TT&DL Bình Thuận cho biết: “Mùa giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2023 vừa mới kết thúc lượt trận cuối cùng ngày 26/8/2023 và mùa giải mới theo lịch thi đấu ban hành bắt đầu từ ngày 21/10/2023.

Do thời gian chuẩn bị quá ngắn và Đề án xã hội hóa CLB Bình Thuận để chuyển sang mô hình Công ty cổ phần bóng đá vẫn chưa được phê duyệt, còn vướng một số khó khăn, nhất là về kinh phí nên CLB xin rút khỏi giải hạng Nhất và chuyển xuống chơi ở giải hạng Nhì”.

Việc một đội bóng Việt Nam bỏ giải hay xin xuống chơi ở hạng đấu thấp hơn vì vấn đề thiếu kinh phí là điều không phải hiếm.

Mới nhất, đội bóng đang chơi ở V-League là Khánh Hòa thiếu chút nữa đã phải bỏ giải vì vấn đề tài chính.

Nhưng may mắn, đội bóng thành phố biển sau đó đã nhận được sự đầu tư từ tỉnh nhà và các doanh nghiệp nên có thể duy trì hoạt động.

Quay lại với CLB Bình Thuận, họ đã thi đấu khá tốt trong mùa giải 2023 khi đứng thứ 5/10 ở giải hạng Nhất với 7 thắng, 2 hòa, 9 thua, đạt 23 điểm. Đáng nói đây chỉ là mùa đầu tiên họ lên hạng.

Trước khi đi đến quyết định xin rút xuống giải hạng Nhì, đã có thông tin 18 cầu thủ của CLB Bình Thuận viết đơn tố cáo chuyện phụ trách đội bóng không phát tiền thưởng cả mùa cho đội và tiền ăn cũng bị cắt xén.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.