Điều tra

Đối tượng cầm 100.000 USD chạy án cho cựu cục trưởng đăng kiểm bị bắt

12/09/2023, 21:03

Lo sợ bị phát hiện sai phạm, cựu Cục trưởng Đặng Việt Hà đưa cấp dưới 100.000 USD để giao cho Chung thu thập thông tin và chạy án. Dù biết không thể thực hiện, Chung vẫn nhận và chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 12/9, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thái Phong (37 tuổi, ngụ Bắc Giang) - Phó phòng Kiểm định xe cơ giới về tội "Môi giới hối lộ" và Nguyễn Văn Chung (44 tuổi, ngụ Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Các quyết định và lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Cựu Cục trưởng đăng kiểm chi 100.000 USD chạy án bất thành - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Chung - đối tượng nhận 100.000 USD để tìm đường "chạy án" cho cựu Cục trưởng Đặng Việt Hà đã bị công an TP.HCM bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, trong vụ án liên quan đến sai phạm của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, ông Đặng Việt Hà, cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam lo sợ bị công an phát hiện nên đã thông qua Phong đưa cho Chung 100.000 USD để tìm cách "chạy án" cho mình. Mặc dù biết không thực hiện được nhưng Chung vẫn nhận và chiếm đoạt số tiền trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân liên quan đến vụ án. 

Trước đó, công an TP.HCM xác lập chuyên án bóc gỡ các hành vi tội phạm liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm bao gồm "Giả mạo trong công tác", "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ". 

Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 204 bị can. Vụ án gây chấn động dư luận và thuộc diện giám sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.