Đội tuyển Việt Nam khủng hoảng lực lượng trước trận gặp Indonesia

07/11/2016 12:44

Đội tuyển Việt Nam sẽ mất 2 trong 3 tiền vệ trung tâm tốt nhất trong trận gặp Indonesia trước thềm AFF Cup 2016.

Keyword đầu tiên có dấu

Hoàng Thịnh sẽ không thể góp mặt trong trận đấu với Indonesia

Trong buổi tập mới đây của đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã cho cả đội tập kín. Các cầu thủ Việt Nam được chia đôi đội hình đá đối kháng để chốt lại những thử nghiệm trước khi bước vào trận giao hữu lượt về với Indonesia vào chiều mai 8/10.

Thế nhưng tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã bất ngờ bị đau ở gót chân trong buổi tập này. Sau khi bị đau, Hoàng Thịnh lập tức rời sân để các bác sĩ chăm sóc. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy tiền vệ này không bị chán thương gót chân, nhưng bị căng cơ và chắc chắn sẽ không thể góp mặt trong trận đấu với Indonesia.

Như vậy, HLV Hữu Thắng sẽ mất 2 trong 3 tiền vệ trung tâm tốt nhất của mình cho trận giao hữu này. Trước đó, Tuấn Anh cũng chắc chắn không thể góp mặt do chưa bình phục chấn thương.

Đây là mất mát lớn với đội tuyển Việt Nam khi Tuấn Anh đã có màn trình diễn tốt trong những lần khoác áo đội tuyển Việt Nam trước đây còn Hoàng Thịnh đóng vai trò rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 của HLV Nguyễn Hữu Thắng với nhiệm vụ dọn dẹp, thu hồi bóng phía sau cặp tiền vệ trung tâm, và giảm tải cho bộ đôi trung vệ.

Ngoài Hoàng Thịnh, nhiều khả năng HLV Hữu Thắng cũng sẽ để các cầu thủ đang bị đau nhẹ như Văn Thắng, Sầm Ngọc Đức ở ngoài còn Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh cũng chưa chắc chắn về khả năng ra sân.

Sau trận đấu với Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ bay vào Cần Thơ để thi đấu trận giao hữu cuối cùng gặp CLB Avispa Fukuoka và tập luyện tại TP.HCM đến ngày 15.11, trước khi lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016.

D.T