Quản lý

Đôn đốc cán bộ, nhân viên GTVT tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 phòng Covid-19

01/09/2022, 16:09

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị GTVT đôn đốc cán bộ, nhân viên tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 và đẩy mạnh phòng dịch Covid-19.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, các sở GTVT, GTVT - Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

img

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đôn đốc CBCNV tiêm vaccine mũi 3, mũi 4. Ảnh: minh họa

Theo đó, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình triển khai đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Bộ GTVT, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của nhiều biến thể mới. Trong nước, tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, số ca mắc mới, số ca phải nhập viện, ca nặng đang có chiều hướng gia tăng; Nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của virus với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc; xuất hiện nhiều bệnh dịch như sốt xuất huyết, cúm mùa, tay chân miệng...

Do đó, các cơ quan, đơn vị đôn đốc cán bộ, công chức, viên chức và tất cả các cá nhân, tổ chức có liên quan ngành GTVT tiếp tục chủ động liên hệ với y tế địa phương nơi cư trú để tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4, tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang có nguy cơ gia tăng, tạo điều kiện phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng đó tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để cán bộ, công chức,viên chức và tất cả các cá nhân, tổ chức có liên quan ngành GTVT thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, tích cực tiêm vaccine phòng Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.