Hàng không

Đón hơn 154.000 hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất lập đỉnh khai thác

17/02/2024, 10:52

Sân bay Tân Sơn Nhất lập đỉnh sản lượng hành khách dự kiến trong tình trạng quá tải xuyên suốt cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngoài các chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu, hầu hết các mục tiêu vận hành đều thành công.

Ngày 17/2, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam (HKMN) cho biết, sản lượng hành khách qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong ngày đạt 154.032 người bao gồm cả quốc tế và quốc nội. Đây là đỉnh cao điểm trước và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong ngày, có 969 chuyến bay cất/hạ cánh, bao gồm: 860 chuyến chở khách, 100 chuyến bay rỗng tăng tải, 8 chuyến chở hàng và 1 chuyến chuyển tiếp. Số lượng chuyến bay chở khách quốc nội đi và quốc nội đến đạt 687 chuyến, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số chuyến bay.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, suốt từ đầu cao điểm cho đến nay, gần như 100% cán bộ công nhân viên không nghỉ Tết. Thậm chí, nhiều trường hợp hủy các chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè để sẵn sàng đáp ứng mục tiêu công việc chung.

Đón hơn 154.000 hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất lập đỉnh khai thác- Ảnh 1.

154.032 hành khách qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong ngày 17/2 giúp lập đỉnh sản lượng khai thác vận hành.

"Giai đoạn 2 của cao điểm, xảy ra tình trạng nhiều chuyến bay bị chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng thời tiết sương mù phía Bắc. Các hãng bay đã nỗ lực phối hợp, tăng cường bay rỗng để giải tỏa hành khách. Áp lực sau đó đã được giải quyết", vị đại diện cho biết.

Theo ghi nhận, tại khu vực băng chuyền hành khách ga quốc nội đến, từ sáng sớm đến gần trưa cùng ngày, lượng hành khách đổ về liên tục. Sau 10 - 15 phút chờ đợi, hành khách đã có thể lấy hành lý và nhanh chóng bước ra khu vực đón xe.

Đây là kết quả nhờ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã gấp rút triển khai sửa chữa, nâng cấp các bến đỗ trước cao điểm, tránh tình trạng tàu bay ùn ứ, phải dừng chờ xa khu vực nhà ga.

Bên cạnh hơn 100.000 hành khách quốc nội đi và đến, trong ngày có hơn 50.000 hành khách quốc tế qua cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

"Dữ liệu khai thác cho thấy lượng khách du lịch quốc tế đang phục hồi rõ rệt và không ngừng tăng lên. Đây là cơ sở để tin rằng nhà ga T3 sau khi đưa vào khai thác sẽ giúp Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giải quyết được tất cả khó khăn đang tồn tại trong vận hành, khai thác", đại diện Ban quản lý cảng, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhận định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.