Động đất Nhật Bản: Chưa có thông tin người Việt thương vong

16/04/2016 15:05

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện chưa có thông tin về người Việt bị ảnh hưởng do động đất tại Nhật Bản.

Động đất nhật bản: chưa có thông tin người việt thương vong

Một tòa nhà bị phá hủy do động đất ở tỉnh Kumamoto, miền nam Nhật Bản ngày 16/4. (Ảnh: Reuters)

Trả lời Báo Giao thông về thông tin liên quan đến động đất tại Nhật Bản trong những ngày vừa qua, ngày 16/04/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

“Chúng tôi chân thành chia sẻ những tổn thất to lớn về người và tài sản mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải liên tiếp hứng chịu từ những trận động đất vừa qua. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực, ý chí của mình, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn này để ổn định tình hình”.

Về những thông tin liên quan đến công dân Việt Nam bị ảnh hưởng của các trận động đất, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định:

“Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, cho đến nay chưa có thông tin người Việt Nam là nạn nhân của các vụ động đất. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình, lên các phương án hỗ trợ cụ thể nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng (+81) 80 3590 9136 (số hotline của Đại sứ quán) và (+81) 80 3984 6668 và (+81) 80 3904 0198 để tiếp nhận những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khẩn cấp”.

Như tin đã đưa trước đó, rạng sáng nay (16/4), một vụ động đất với cường độ 7,3 Richter đã xảy ra ở tỉnh Kumamoto miền nam Nhật Bản, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 1.500 người khác bị thương. Ở tỉnh Kumamato có khoảng 100 người Việt Nam sonh sống, trong đó có cả các du học sinh

Vụ động đất sáng nay, xảy ra chỉ cách trước đó hơn 1 ngày (tối 14/4 một vụ động đất cũng xảy ra cùng khu vực trên, làm ít nhất 9 người thiệt mạng.

P.V