Đường bộ

Đồng Nai cấp đổi giấy phép lái xe trở lại từ ngày mai (27/5)

26/05/2023, 21:04

Sau 2 ngày tạm dừng, Sở GTVT Đồng Nai sẽ tiếp nhận cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trở lại từ ngày mai (27/5).

Liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX do thiếu phôi, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lương Duyên Thống, Trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái (Cục Đường bộ VN) cho biết đã nắm được sự việc.

Cơ quan này cũng đã trao đổi, phối hợp với Sở GTVT Đồng Nai để thực hiện ngay việc tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX phục vụ nhu cầu của người dân.

img

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng phát đi thông báo tạm hoãn thi sát hạch lái xe ô tô. Việc tạm hoãn để rà soát phần mềm DAT (thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe) ở các cơ sở đào tạo (Ảnh minh họa)

"Ngày hôm nay (26/5), Sở GTVT Đồng Nai đã có văn bản đề nghị các điểm tiếp nhận hồ sơ thủ tục cấp đổi GPLX tại Trung tâm hành chính công tỉnh và các điểm của Bưu điện tại một cửa của huyện, thành phố thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại Bộ phận một cửa cấp tỉnh và cấp huyện bình thường kể từ ngày mai 27/5/2023", ông Thống cho hay.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX để chờ phôi mới. Theo đó, việc tạm dừng cấp đổi, GPLX chỉ tạm thời ít ngày, khi có phôi trở lại sẽ tiếp tục cấp, đổi GPLX bình thường.

Sở này đã có văn bản về việc đề nghị cung cấp phôi GPLX gửi Cục Đường bộ VN và Khu Quản lý đường bộ IV, do Sở không còn phôi GPLX để cấp cho hồ sơ đã nhận từ ngày 22 đến ngày 25/5.

Vì vậy, tạm thời dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại bộ phận một cửa cấp tỉnh và cấp huyện từ ngày 26/5 đến khi có thông báo mới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.