Đăng kiểm

Vì sao Đồng Nai chỉ còn 4/6 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động?

25/12/2023, 15:20

Sau khi Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-03S (Đồng Nai) phải tạm đóng cửa vì thiếu nhân lực, hiện Đồng Nai chỉ còn 4/6 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động.

Ngày 25/12, theo tin từ Sở Giao thông vận tải Đồng Nai, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-03S (đóng tại Định Quán, Đồng Nai) phải tạm đóng cửa vì thiếu nhân lực.

Đồng Nai chỉ còn 4/6 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động - Ảnh 1.

Thời gian gần đây lượng xe đến các trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai tăng mạnh gây ra ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm.

Theo đó, để thông báo việc tạm đóng cửa, trung tâm này đã dán giấy thông báo tạm dừng hoạt động vì thiếu nhân lực, thời gian hoạt động trở lại sẽ được trung tâm thông báo sau đến người dân.

Với việc Trung tâm 60-03S tạm đóng cửa thì hiện nay toàn tỉnh chỉ còn 4/6 đơn vị đăng kiểm đang hoạt động. Đó là Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-01S và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D (đều đóng tại thành phố Biên Hòa); Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-02S (thành phố Long Khánh); Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-06D (huyện Long Thành).

Hiện, 4 đơn vị đăng kiểm này có tổng cộng 10 dây chuyền đăng kiểm đang hoạt động. Tuy nhiên, những ngày qua các trung tâm đăng kiểm này đều có lượng xe đến kiểm định đông, gây ùn tắc. Trong đó nhiều trung tâm phải phát phiếu để tránh ùn tắc.

Sở Giao thông vận tải khuyến cáo chủ phương tiện nên đưa các phương tiện sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đăng kiểm lựa chọn thời điểm kiểm định sớm, phù hợp để tránh tình trạng tập trung đông, quá tải. Có thể chủ động khi trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, giao hàng có thể vào bất kỳ đơn vị nào thuận tiện để kiểm định xe.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm ở tỉnh sắp xếp nhân sự, tăng thời gian làm việc để nâng công suất kiểm tra xe.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tháng 12/2023, lượng xe tại Đồng Nai đến hạn đăng kiểm là 15.500 xe và tháng 1/2024 là 12.700 xe.

Ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh thanh toán giá, phí đăng kiểm trực tuyếnỨng dụng công nghệ, đẩy mạnh thanh toán giá, phí đăng kiểm trực tuyến

Theo Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và điều hành công tác đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam”, thời gian tới sẽ xây dựng các dịch vụ trực tuyến nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.