Hàng không

Đồng Nai được giao triển khai sân bay Biên Hòa

14/03/2024, 17:03

Chính phủ đồng ý giao thẩm quyền đầu tư sân bay Biên Hòa cho tỉnh Đồng Nai, sau khi xét kiến nghị của Đồng Nai và Bộ Giao thông vận tải.

Ngày 14/3, theo tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã đồng ý giao cho UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư dự án sân bay Biên Hòa theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Đồng Nai được giao triển khai sân bay Biên Hòa- Ảnh 1.

Một góc sân bay Biên Hòa ở tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Đồng Nai đã giao các đơn vị chức năng liên quan xác định diện tích được bàn giao để nghiên cứu nâng cấp Biên Hòa thành sân bay lưỡng dụng, công suất dự kiến 5 triệu hành khách mỗi năm.

Diện tích đất sân bay Biên Hòa khoảng 967ha, có khả năng bố trí khoảng 50ha để quy hoạch khu hàng không dân dụng. Sân bay này có vị trí tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng gần 30km và cách sân bay Long Thành khoảng hơn 32km.

Đây đang là sân bay quân sự cấp 1 với 2 đường cất hạ cánh.

Sân bay quân sự Biên Hòa được xây dựng từ năm 1955. Từ khi xây dựng đến nay, sân bay Biên Hòa phục vụ cho mục đích quân sự, huấn luyện bay bảo vệ vùng trời và được giao cho Trung đoàn Không quân 935, Sư đoàn 370, Bộ Quốc phòng quản lý sử dụng.

Bộ GTVT ủng hộ Đồng Nai đầu tư dự án sân bay Biên HòaBộ GTVT ủng hộ Đồng Nai đầu tư dự án sân bay Biên Hòa

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc giao UBND tỉnh Đồng Nai làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.