Đô thị

Đồng Nai hướng tới đô thị có đường lớn, bãi đậu xe rộng, không gian xanh

01/03/2024, 22:31

Các đô thị tại Đồng Nai phải đạt nhiều tiêu chí như có không gian xanh, có bãi đậu xe, có nhà vệ sinh công cộng, có đường phố thoáng đẹp...

Ngày 1/3, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn Đồng Nai.

Đồng Nai hướng tới đô thị có đường lớn, bãi đậu xe rộng, không gian xanh- Ảnh 1.

Phát triển đô thị ở Đồng Nai sẽ gắn liền với không gian xanh, bãi đậu xe lớn và đường lớn.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Tỉnh ủy cũng đã ban hành chương trình hành động để phát triển đô thị trên địa bàn Đồng Nai.

Trong đó, hướng đến ba mục tiêu, gồm: Nâng cao chất lượng sống của người dân đô thị, giá trị kinh tế kết nối giao thương cao hơn và tạo sự kết nối với ra thế giới.

"Phát triển đô thị phải lấy con người làm trung tâm, phục vụ nhân dân. Những khu đất đẹp nhất phải tạo ra cái gì để phục vụ cho nhân dân tốt nhất", ông Lĩnh nói.

Ngoài ra, ông Lĩnh cũng đưa ra tám nhóm giải pháp và 18 vấn đề cần quan tâm. Trong đó, quan tâm đến quy hoạch để triển khai các bước kế tiếp.

Đồng Nai hướng tới đô thị có đường lớn, bãi đậu xe rộng, không gian xanh- Ảnh 2.

Một góc đô thị Biên Hòa, vị trí sắp xây dựng khu hành chính tỉnh Đồng Nai.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cũng nhận định, Đồng Nai là địa phương đang hội tụ nhiều lợi thế phát triển: Có cảng hàng không quốc tế Long Thành, hệ thống cảng biển nước sâu, 33 khu công nghiệp, mạng lưới đường cao tốc đa dạng...

Đây chính là tiềm năng, lợi thế và cơ hội để tỉnh có thể phát triển không gian phát triển kinh tế - xã hội.

"Các đô thị tại Đồng Nai trong tương lai phải đạt "5 có 5 không". 5 có gồm: Đô thị có biểu trưng, có không gian xanh, có bãi đậu xe, có nhà vệ sinh công cộng, có đường phố thoáng đẹp.

Năm không là: Đô thị không dây nhợ, không rác bừa bãi, không người ăn xin sống lang thang, không hàng rong buôn bán nhếch nhác, không đào xới đường sá lộn xộn", ông Đức kỳ vọng.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đồng Nai, định hướng đến năm 2030, Đồng Nai sẽ có 17 đô thị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.