Đường bộ

Đồng Nai: Kiểm tra, sửa chữa hư hỏng trên đường BOT 768

05/06/2024, 07:14

Theo phản ánh của người dân, một số đoạn đường tỉnh 768 và Hoàng Văn Bổn bị xuống cấp, nhiều đoạn xuất hiện ổ voi khiến người dân đi lại khó khăn, có nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Bôn, Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, đã chủ trì phối hợp với các sở ngành, địa phương kiểm tra hạ tầng, an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc dự án BOT đường tỉnh 768 (qua thành phố Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Đồng Nai: Kiểm tra, sửa chữa hư hỏng trên đường BOT 768- Ảnh 1.

Đường 768 đoạn cầu vượt Thủ Biên đã bị xuống cấp, xuất hiện ổ voi.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở GTVT và các đơn vị chức năng đã ghi nhận tuyến đường nhà máy nước Thiện Tân (gồm đường Hoàng Văn Bổn và đường Thiện Tân) đi qua thành phố Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu đã xuống cấp. Trong đó, phần đường hư hỏng nặng nhất là đoạn đường Hoàng Văn Bổn kết nối đường 768 và QL1.

Trước đó, để giải quyết tình trạng hư hỏng trên tuyến đường nhà máy nước Thiện Tân, cuối năm 2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản chấp thuận chủ trương điều chỉnh hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án BOT đường tỉnh 768. Trong đó có nội dung đưa tuyến đường nhà máy nước Thiện Tân ra khỏi Dự án BOT đường tỉnh 768.

Đồng Nai: Kiểm tra, sửa chữa hư hỏng trên đường BOT 768- Ảnh 2.

Đường Hoàng Văn Bổn cũng hư hỏng nặng, mưa ngập lầy lội gây khó khăn cho người đi đường.

Đến đầu năm 2024, UBND tỉnh đã giao Sở GTVT lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường nhà máy nước Thiện Tân bằng nguồn vốn ngân sách.

Được biết thời gian qua Công ty CP Sonadezi Châu Đức đã triển khai một số công tác duy tu sửa chữa hư hỏng trên các tuyến đường dự án BOT đường tỉnh 768. Bên cạnh đó công ty này cũng đề nghị có phương án phân luồng hạn chế các phương tiện tải trọng lớn lưu thông qua các đoạn tuyến hư hỏng trên.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, thời gian qua đường Hoàng Văn Bổn bị hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều ổ voi, gây ảnh hưởng đến lưu thông. Ngoài ra đường tỉnh 768 đoạn nút giao cầu Thủ Biên cũng đã xuống cấp, gây mất an toàn giao thông, nhất là vào mùa mưa.

Trước tình trạng này, người dân mong muốn ngành chức năng địa phương sớm duy tu, nâng cấp, bảo dưỡng đường để người dân đi lại an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.