Đô thị

Đồng Nai: Suối Cầu Quan đã có cầu mới, dân an tâm lưu thông mùa mưa

11/05/2024, 21:31

Sau nhiều năm chờ đợi, đến nay người dân ven suối Cầu Quan, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đã có cầu kiên cố để đi lại an toàn trong mùa mưa.

Chiều 11/5, cầu số 4 trong dự án chống ngập suối Cầu Quan (dự án chống ngập quan trọng của tỉnh Đồng Nai) thuộc địa phận phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đã hoàn thành thi công và thông xe kỹ thuật. Như vậy cây cầu này đã hoàn thành trước mùa mưa theo chỉ đạo của lãnh đạo địa phương để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông.

Bởi trên thực tế từ xưa đến nay người dân khu vực này thường xuyên chịu cảnh ngập, đi lại rất khó khăn và mất an toàn khi mùa mưa đến. Dự án chống ngập, hạng mục cầu số 4 được triển khai để giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

Đồng Nai: Suối Cầu Quan đã có cầu mới, dân an tâm lưu thông mùa mưa- Ảnh 1.

Cầu số 4 bắc trên suối Cầu Quan đã đi vào khai thác, người dân qua lại an toàn trong mùa mưa.

Ông Nguyễn Xuân Song, Phó giám đốc Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đồng Nai, cho biết, từ ngày 9/5 đến nay, đơn vị thi công đã tập trung huy động nhân lực, trang thiết bị để thi công liên tục, đẩy nhanh tiến độ.

Các hạng mục cuối cùng được tập trung thi công, gồm: lắp đặt hệ thống lan can hai bên cầu, hoàn thiện việc giãn nở 2 đầu cầu, sơn sửa và cắm các biển cảnh báo. Đến chiều 11/5, cầu số 4 bắc qua suối Cầu Quan đã hoàn thành phần thi công, chính thức thông xe đưa vào sử dụng. Cây cầu này có chiều dài 24m, rộng 4m và độ cao tĩnh không 3,5m.

Bà Nguyễn Thị Ấn, người dân phường Phước Tân cho biết, cây cầu được đưa vào sử dụng trước mùa mưa sẽ giúp người dân địa phương đi lại an toàn. 

“Chúng tôi chờ cầu đã nhiều năm nay, xưa giờ bà con ở đây phải đi cầu tạm đã cũ, rất nguy hiểm. Mùa mưa nước dâng cao nhiều khi đi rất sợ, giờ đã có cầu mới bà con đi làm, đưa đón các cháu nhỏ cũng thuận lợi”, bà Ấn nói.

Dự án cải tạo, nạo vét suối Cầu Quan, suối Bà Lúa, suối Chùa (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) có chiều dài hơn 5,2km, đi qua địa bàn các phường Phước Tân, Long Bình Tân, An Hòa, với tổng mức đầu tư hơn 267 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh Đồng Nai.

Đây là dự án được triển khai nhằm mục tiêu chống ngập úng, cải tạo cảnh quan môi trường khu vực phía Đông của thành phố Biên Hòa.

Dự án được khởi công xây dựng từ cuối năm 2022, thời gian thi công 12 tháng nhưng do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đến thời điểm này mới bàn giao mặt bằng đạt 70%, không liền khoảnh nên thi công mới đạt được hơn 30%.

Đồng Nai vào mùa mưa, dự án chống ngập vẫn chưa làm xong do vướng mặt bằngĐồng Nai vào mùa mưa, dự án chống ngập vẫn chưa làm xong do vướng mặt bằng

Dự án chống ngập cầu Suối Quan rất cấp thiết khi Đồng Nai đã vào mùa mưa, tuy nhiên do vướng mặt bằng nên các hạng mục vẫn bị chậm so với kế hoạch.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.