Xã hội

Dòng người đổ về lễ khai ấn đền Trần, xe ôm thu 40 nghìn quãng đường 500m

Với việc hàng nghìn du khách thập phương từ các nơi đổ về, nhiều xe ôm tại khu vực đền Trần (Nam Định) chạy không hết khách khi trời đổ mưa.

Chiều ngày 23/2, rất đông du khách và người dân đã đổ về đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định để làm lễ, dâng hương trước giờ khai ấn.

Càng về tối, lưu lượng người và phương tiện đến đền Trần càng đông. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông cùng lực lượng khác đã phân luồng giao thông từ xa.

Khu vực đường quốc lộ 10, đoạn gần đền Trần được lực lượng dựng rào, phân luồng từ xa.

Dòng người đổ về lễ khai ấn đền Trần, xe ôm thu 40 nghìn quãng đường 500m- Ảnh 1.

Du khách và người dân về đền Trần trước giờ khai ấn.

Phương tiện vào đền Trần được hướng dẫn vào hai bãi đỗ xe được bố trí bên phải, cách đền Trần khoảng 50m - 100m. Tuy nhiên, do trời mưa nên nhiều người đã chọn dịch vụ xe ôm làm phương tiện di chuyển.

Quán sát của PV Báo Giao thông, ở những bãi gửi xe có khoảng 50 xe ôm hoạt động ra/vào khu vực đền Trần. Đáng nói, những xe này thường chở 2-3 người trên xe và hoàn toàn không đội mũ bảo hiểm.

Dòng người đổ về lễ khai ấn đền Trần, xe ôm thu 40 nghìn quãng đường 500m- Ảnh 2.

Rất nhiều xe ôm hoạt động tại khu vực bãi trông xe vào đền Trần.

Trong vai du khách có nhu cầu di chuyển, PV Báo Giao thông được một người xe ôm trung tuổi báo giá 20 nghìn đồng/lượt/người, 2 người đi 1 xe thì mất 40 nghìn đồng.

Sau khi thống nhất giá, lái xe ôm nhanh chóng chạy ra lấy xe máy rồi chở PV từ bãi đỗ xe ô tô về khu vực cửa đền Trần.

"Tranh thủ đợt lễ nên tôi ra đây chạy xe ôm kiếm thêm. Bình thường thì tôi làm tự do ở nhà. Từ sáng đến giờ mới được hơn 10 cuốc xe, chưa bằng nửa người khác", lái xe ôm chia sẻ.

Khi được hỏi về việc chở 2 người không đội mũ bảo hiểm, trên xe vượt quá số lượng người thì có sợ bị phạt không? Tài xế thản nhiên đáp: "Lễ này thì ai gọi lại làm gì đâu, với lại không ai kiểm soát".

Sau khi lấy số tiền 40 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 500m, tài xế quay xe, chạy ra khu vực bãi đỗ xe để tiếp tục đón khách.

Dòng người đổ về lễ khai ấn đền Trần, xe ôm thu 40 nghìn quãng đường 500m- Ảnh 3.

Nườm nượp xe ôm chở 2 đến 3 người nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Anh Văn (đến từ Hà Nội) cho biết, anh và gia đình đi xe ô tô từ Hà Nội về gửi ở bãi xe do Ban tổ chức lễ hội đền Trần sắp xếp ngay cạnh quốc lộ 10. Tuy nhiên, để di chuyển từ bãi xe vào đền Trần cách đó gần 1km, anh phải gọi xe ôm.

"Do trời mưa nên gia đình tôi quyết định gọi xe ôm. Gia đình tôi hơn 5 thành viên, đi 2 xe nên mất 100 nghìn đồng", anh Văn cho biết.

Dòng người đổ về lễ khai ấn đền Trần, xe ôm thu 40 nghìn quãng đường 500m- Ảnh 4.

Lực lượng phân luồng phương tiện.

Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Giáp Thìn năm 2024 đúng vào dịp cuối tuần nên dự báo sẽ rất đông người và phương tiện đổ về khu vực lễ hội.

Để đảm bảo cho nhân dân tham gia lễ hội khai ấn đền Trần được an toàn, thuận tiện, Công an tỉnh Nam Định đã chủ động xây dựng kế hoạch phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) từ ngày 23 đến hết ngày 24/2/2024 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Theo đó, trong thời gian diễn ra lễ hội, khi tình hình giao thông trên tuyến quốc lộ 10 ngang qua khu vực đền Trần có diễn biến phức tạp, Công an tỉnh sẽ tổ chức phân luồng giao thông.

Cụ thể, các phương tiện ô tô không đi lễ hội từ TP Phủ Lý về Thái Bình đi theo quốc lộ 21 - cầu vượt Lộc Hòa - quốc lộ 10 - cầu vượt Lộc An - đường Lê Đức Thọ - quốc lộ 21B - quốc lộ 10 (địa phận xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc).

Các phương tiện ô tô không đi lễ hội từ hướng Ninh Bình đi Thái Bình di chuyển theo hướng quốc lộ 10 - đường dẫn lên cầu vượt Lộc An - đường Lê Đức Thọ - quốc lộ 21B - quốc lộ 10 (địa phận xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc).

Các phương tiện ô tô không đi lễ hội từ Thái Bình đi Hà Nội di chuyển theo hướng cầu Tân Đệ - quốc lộ 10 rẽ trái theo quốc lộ 21B (địa phận xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc) đường Lê Đức Thọ - quốc lộ 10 - cầu vượt Lộc Hòa - rẽ phải ra quốc lộ 21 đi thẳng Phủ Lý, không đi vào quốc lộ 21B.

Các phương tiện ô tô không đi lễ hội từ Thái Bình đi Ninh Bình di chuyển theo hướng cầu Tân Đệ - quốc lộ 10 rẽ trái theo quốc lộ 21B - đường Lê Đức Thọ - quốc lộ 10 - cầu vượt Lộc An - rẽ phải đi Ninh Bình.

Khi có tình huống giao thông phức tạp, Công an tỉnh đề nghị người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến nghiêm chỉnh chấp hành và ủng hộ việc phân luồng theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.