Photo

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác

17/05/2024, 10:39

Từ đầu tháng 5 đến nay, mỗi ngày Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) đón khoảng 500 đoàn du khách với khoảng 10.000 lượt khách về tham quan.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 1.

Những ngày tháng 5/2024, hàng vạn người người dân trên mọi miền Tổ quốc thành kính đi về Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) để dâng hương, hoa tưởng nhớ đến Bác.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 2.

Tại làng Sen quê nội, dòng người nối chân nhau vào thăm viếng.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 3.

Trong dòng người về quê Bác, có rất nhiều cụ già tóc đã bạc phơ và cả những cháu bé chỉ mới chập chững bước đi. Ai ai cũng xúc động, bồi hồi khi được về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 4.

Nhiều trường học cũng tổ chức cho các em học sinh đi dã ngoại về quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh để các em hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 5.

Hoàng Trù (làng Chùa) quê mẹ và làng Sen quê cha là nơi gắn bó với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫu đã qua cả thế kỷ nhưng những hình ảnh xưa cũ vẫn được gìn giữ đến bây giờ.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 6.

Cựu chiến binh Chu Binh Chủng (72 tuổi, ở Ninh Bình) xúc động: Đây là lần đầu tiên tôi về quê Bác, được nghe thuyết trình, được ngắm nhìn những hiện vật gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng tôi càng thấy yêu quý Người hơn. Bác thật giản dị nhưng thật vĩ đại.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 7.

Chị Lê Thị Yến (27 tuổi, ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, cứ mỗi độ tháng 5 về, chị đều dẫn người thân về thăm quê Bác, năm nay gia đình chị còn có thêm thành viên nhí. Ngoài được ngắm nhìn những hiện vật về cuộc đời của Bác, về đây còn được hòa mình vào không gian yên bình.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 8.

Cũng là lần đầu về với quê Bác, cháu Lê Hải Tấn Phước (10 tuổi, ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) chia sẻ: Từ trước tới nay, cháu chỉ nhìn quê Bác qua tivi, tranh ảnh. Hôm nay, cháu được trực tiếp ngắm nhìn các hiện vật liên quan, được nghe các cô hướng dẫn viên kể về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Bác. Cháu rất vui sướng, cháu sẽ cố gắng học tập thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 9.

Dù thời tiết tháng 5 ở Nghệ An nắng nóng, oi bức nhưng về Kim Liên, du khách mọi miền đất nước sẽ được tận hưởng không gian trong lành của một miền quê bình dị.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 10.

Người dân tham quan nhà ông phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 11.

Dưới mái nhà tranh đơn sơ, bên những hiện vật nhuốm màu thời gian, du khách được nghe thuyết minh viên kể những câu chuyện về quê hương, gia đình và tuổi thơ của Bác Hồ bằng giọng Nghệ thân thương. Nhiều du khách đã không kiềm chế được cảm xúc, rưng rưng nước mắt.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 12.

Nhiều du khách cũng tranh thủ lưu lại những bức ảnh đẹp nhất ngay tại nơi sinh ra và lớn lên của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 13.

Ông Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết, những ngày tháng 5 này, khu di tích đón khoảng 500 đoàn du khách, với khoảng 10.000 lượt khách về tham quan.

Dòng người tấp nập về thăm quê Bác- Ảnh 14.

Để đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách, từ đầu tháng 5, 80 cán bộ, nhân viên của khu di tích đều đi làm 100%. Mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện tốt nhất. Những ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật, khu di tích còn phối hợp với các đơn vị công an tỉnh, công an huyện, công an xã và Ban Chỉ huy quân sự huyện phân luồng giao thông từ xa, cũng như đảm bảo an ninh tại các điểm tham quan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.