"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất Nhật Bản

07/04/2015 17:26

Tàu khu trục chở trực thăng JDS Izumo (DDH-183) được coi là chiến hạm lớn nhất của Nhật Bản.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnCác phóng viên Nhật Bản mới đây đã có được vinh dự mời lên thăm quan tàu chiến JDS Izumo (DDH-183).

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnTàu khu trục chở trực thăng JDS Izumo có chiều dài 248 m, rộng 38 m, mớn nước 7,5 m và lượng giãn nước đầy tải 27.000 tấn. Trong ảnh là không gian nhà chứa máy bay trên tàu Izumo.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnPhòng y tế trên tàu JDS Izumo rất hiện đại, có thể thực hiện được ca phẫu thuật.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnVới năng lực này thì tàu Izumo có thể triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo và cứu nạn quy mô lớn ở trong và ngoài nước. Trong ảnh là phòng phẫu thuật với đầy đủ máy móc y tế.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnCận cảnh bệ phóng tên lửa phòng không phản ứng nhanh SeaRAM.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnLối đi bên trong tàu khu trục chở trực thăng JDS Izumo (DDH-183).

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnTàu khu trục JDS Izumo có số lượng thủy thủ đoàn cùng phi hành đoàn lên tới 970 người. Trong ảnh là không gian hội họp của tàu, có lẽ chỉ dành cho các sĩ quan chỉ huy.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnTất nhiên, trên tàu còn được bố trí một phòng họp sinh hoạt tập trung lớn, trang bị màn hình "khủng" phục vụ trong việc giao nhiệm vụ.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnLối vào phục vụ cho việc vận chuyển quân và vũ khí trang bị lên và xuống tàu được đặt ở giữa thân tàu.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnQuanh tàu được bố trí hệ thống camera giám sát bên ngoài.

"Đột nhập" chiến hạm khủng nhất nhật bảnTheo các thông tin được công bố, tàu có thể tới 28 chiếc máy bay các loại (chủ yếu là trực thăng). Tuy nhiên, trong hoạt động tác chiến thông thường nó chỉ chở 7 trực thăng săn ngầm 2 trực thăng cứu hộ, Theo Kiến Thức


Video tàu khu trục JDS Izumo DDH-183:

 Nguồn video: Quân sự Việt Nam.

Mậu Ngọ (TH)