An ninh hình sự

Đốt vàng mã ở cầu thang bộ khu tập thể, người phụ nữ bị phạt 4 triệu đồng

31/05/2024, 20:25

Lực lượng chức năng vừa tiến hành lập biên bản xử phạt người phụ nữ 4 triệu đồng do đốt vàng mã ở cầu thang bộ khu tập thể D1 Thành Công, quận Ba Đình (Hà Nội).

Ngày 31/5, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh đốt vàng mã ngay tại lối đi thang bộ tại khu tập thể D1, Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình.

Theo nội dung đoạn clip, có 3 người đang đốt nhiều loại vàng mã ngay tại chiếu nghỉ cầu thang của khu nhà.

Lúc này, một người dân đã lên tiếng cản lại hành động trên, người này cho rằng việc đốt vàng mã ở đây rất nguy hiểm, có khả năng gây cháy nhà. Tuy nhiên, 3 người vẫn tiếp tục cho đồ lễ vào đốt, lửa bốc lên đỏ rực.

Đốt vàng mã ở cầu thang bộ khu tập thể, người phụ nữ bị phạt 4 triệu đồng- Ảnh 1.

Người phụ nữ đốt vàng mã tại khu tập thể bất chấp người dân lên tiếng ngăn cản.

Hành vi của những người trong gia đình này đã gây phản ứng bất bình trong cộng đồng mạng xã hội. Nhiều bình luận chỉ trích hành vi này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Công an quận Ba Đình đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) và Công an phường Thành Công khẩn trương vào cuộc xác minh và làm rõ những người đốt vàng mã trong clip nêu trên.

Qua xác minh, vào khoảng 11h30 ngày 31/5, bà L.T.T.H (trú tại khu tập thể Thành Công, phường Thành Công) đốt vàng mã tại chiếu nghỉ tầng 4 của khu tập thể. Khói và tàn tro bay làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân lân cận và tiềm ẩn nguy cơ cao cháy, nổ.

Đốt vàng mã ở cầu thang bộ khu tập thể, người phụ nữ bị phạt 4 triệu đồng- Ảnh 2.

Lực lượng chức năng làm việc với người đốt vàng mã tại khu tập thể.

UBND phường Thành Công đã phối hợp cùng Công an phường Thành Công, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Ba Đình yêu cầu bà H đến trụ sở UBND phường làm việc.

Tại đây, đại diện chính quyền địa phương đã tuyên truyền, hướng dẫn và thông báo nội dung hành vi vi phạm quy định an toàn về PCCC của bà H về hành vi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt ở những nơi có quy định cấm (cầu thang bộ thoát nạn của nhà)...

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản làm việc ghi nhận nội dung vụ việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H về hành vi: Sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt ở những nơi có quy định cấm theo quy định tại khoản 3 Điều 35 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, mức tiền phạt 4.000.000 đồng.

Đồng thời yêu cầu bà H cam kết. không được phép tái phạm hành vi trên. 

Được cơ quan công an tuyên truyền, giải thích, bà H cũng đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, và cam kết không tái diễn lại hành vi trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.