Thời sự Quốc tế

ĐSQ Việt Nam tại Séc sẽ ghi bị chú "nơi sinh", tạo thuận lợi cho công dân

03/08/2022, 09:51

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc sẽ ghi bị chú “nơi sinh” vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân.

Ngày 2/8, trên trang web chính thức, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đăng tải thông tin về việc cấp hộ chiếu mẫu mới (loại 48 trang, bìa màu xanh tím than) sau khi Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội thông báo về việc dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam do thiếu thông tin nơi sinh.

Thông báo có nội dung: "Hiện nay, Đại sứ quá​n Việt Nam tại CH Séc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước làm việc với phía Séc để tìm giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề này.

Để tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam tại CH Séc có nhu cầu cấp hộ chiếu để xin gia hạn cư trú hoặc giải quyết các thủ tục hành chính khác với các cơ quan chức năng của CH Séc, Đại sứ quán sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú "nơi sinh" vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới".

img

Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc

"Đối với các trường hợp đã được cấp hộ chiếu mẫu mới trước ngày 2/08/2022, ĐSQ sẽ thực hiện việc ghi bị chú "nơi sinh" như nêu trên ngay trong ngày khi công dân xuất trình hộ chiếu mẫu mới tại Phòng Lãnh sự Đại sứ quán" - theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc.

Thông báo trên cũng nêu rõ hộ chiếu mẫu cũ, loại 48 trang, bìa màu xanh lá cây, cấp trước ngày 1/7/2022 vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến khi hộ chiếu hết hạn.

Ngày 2/8, Cộng hòa Séc ra thông báo dừng công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam với lý do hộ chiếu mới không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Cộng hòa Séc là nước thứ 3 đưa ra thông báo không chấp thuận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam (sau Đức và Tây Ban Nha) cũng vì lý do thiếu thông tin nơi sinh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.