Thể thao

ĐTVN - Triều Tiên: Soi “lính lê dương” của HLV Hữu Thắng

06/10/2016, 08:23

Chiều nay (6/10), ĐTVN sẽ bước vào trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên.

cau thu trieu tien

Cầu thủ Triều Tiên - Ảnh minh họa

 Chiều nay (6/10), ĐTVN sẽ bước vào trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên. Ngoại trừ Nghiêm Xuân Tú dính chấn thương bị gạch tên, tất cả những cầu thủ khác nằm trong con tính của HLV Hữu Thắng đều đã tề tựu đông đủ về TP HCM. Ấy vậy nhưng, nhận được sự chú ý hơn cả vẫn là bộ ba: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vừa trở về từ nước ngoài. Lâu lắm rồi, các CĐV mới được nhìn trực tiếp những cái tên từng “làm mưa làm gió” trong lòng người hâm mộ. Và như ý thức được cả triệu trái tim đang hướng về mình, Công Phượng cùng hai đồng đội gần như lập tức lao vào tập luyện, quên cả nghỉ ngơi, như để chứng minh rằng họ vẫn ổn nơi đất khách quê người dù vị trí quen thuộc chỉ là băng ghế dự bị.

Cho tới thời điểm này, trước trận đấu đầu tiên kể từ ngày ĐTVN hội quân, việc HLV Hữu Thắng triệu tập Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn để lại nhiều ý kiến trái chiều. Người ủng hộ thì cho rằng, tài năng của cả ba đã được khẳng định và HLV Hữu Thắng muốn xây dựng lối chơi bóng nhỏ thì không ai phù hợp hơn nhóm cầu thủ HAGL. Người phản đối lại nói, dự bị cả mùa thì làm sao có được cảm giác bóng tốt nhất, có được sự sắc sảo cần thiết. Thế nên, không sai khi khẳng định, trận đấu chiều nay, mọi chú ý sẽ dồn vào Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Thế nhưng, Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường chẳng những phải chiến đấu vì mình mà còn phải chiến đấu vì HLV Hữu Thắng, người từ đầu tới cuối luôn nhất quán quan điểm đặt niềm tin vào ba chàng “ngoại binh”. Phượng, Trường và Tuấn Anh cần chứng minh cho tất cả thấy rằng HLV Hữu Thắng hoàn toàn đúng. Sẽ rất thuyết phục nếu bộ ba này tỏa sáng về mặt chuyên môn chứ không dừng lại ở sức hút với người hâm mộ. Một số ý kiến lo ngại việc chỉ có mặt tại Việt Nam vài ngày trước khi ra sân khiến Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường khó hòa nhập. Tuy nhiên, đặt vào hoàn cảnh bộ khung cũng như lối chơi của ĐTVN gần như đã được định hình, lo lắng trên thực sự không cần thiết.

Những ngày qua, thành phố mang tên Bác mưa dầm dề, bất kể lúc nào. Thế nhưng, mưa có thể làm ướt áo chứ chẳng thể làm ướt tinh thần của đoàn quân áo đỏ. Đều như vắt chanh, ngày hai buổi tập, sáng thể lực, chiều chiến thuật và nếu có mặt trên khán đài, chúng ta mới cảm nhận được khí thế của đoàn quân dưới tay HLV Hữu Thắng. Tổng hòa tất cả các yếu tố, người hâm mộ đang chờ đợi một trận đấu ra trò của ĐTVN trước đối thủ mạnh CHDCND Triều Tiên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.