Đường bộ

Dự án cầu Rạch Miễu 2, thi công hối hả những ngày cận tết Giáp Thìn

07/02/2024, 15:35

Những ngày cận tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các gói thầu của dự án cầu Rạch Miễu 2 đang thực hiện "3 ca, 4 kíp", tăng mũi thi công để đảm bảo tiến độ.

Trong khi nhiều công nhân, người lao động ở các tỉnh miền Đông, TP.HCM… đã khăn gói lên đường về quê nghỉ tết, những công nhân thi công trên cầu Rạch Miễu 2 vẫn âm thầm làm việc ngày đêm, để đảm bảo tiến độ.

Đang thi công trên công trình thuộc gói thầu XL-04 cầu Rạch Miễu 2, công nhân Nguyễn Văn Tâm (quê Nghệ An) cho biết, do tiến độ dự án, những ngày này, anh cùng anh em trong đơn vị làm việc không ngừng nghỉ.

Dự án cầu Rạch Miễu 2, thi công hối hả những ngày cận tết Giáp Thìn- Ảnh 1.

Gói thầu chính dây văng đến nay đã hoàn thành toàn bộ cọc khoan nhồi 4/4 bệ, hoàn thành 2/2 trụ neo.

"Vì cái chung, tôi cũng như anh em làm việc đến cận Tết, ngày 28 Tết mới nghỉ để về quê đón xuân với gia đình", anh Tâm cho biết.

Anh Nguyễn Văn Cường, Chỉ huy trưởng công trình gói thầu XL-05 dự án cầu Rạch Miễu 2 cho biết, việc thi công cầu Rạch Miễu 2 càng nhanh càng có ý nghĩa, khi cầu Rạch Miễu hiện hữu thường xuyên ùn tắc vào các dịp lễ, Tết.

"Chứng kiến cảnh kẹt xe những ngày cận tết Giáp Thìn này càng thôi thúc tôi và anh em công nhân làm việc có trách nhiệm hơn, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng cầu Rạch Miễu 2 đúng tiến độ", anh Cường tâm sự.

Ghi nhận tại công trường, các đơn vị đang triển khai ồ ạt các mũi thi công, tập trung tối đa nhân lực, thiết bị, vật tư trên các phạm vi đã được bàn giao mặt bằng.

Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Ban QLDA Mỹ Thuận đã quán triệt, chỉ đạo các nhà thầu, tư vấn giám sát phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để sớm hoàn thành GPMB.

Đồng thời, chỉ đạo đơn vị thi công, tư vấn dù không làm việc xuyên Tết nhưng phải tranh thủ thời tiết thuận lợi làm "3 ca, 4 kíp", tăng mũi thi công khẩn trương trong những ngày cận Tết.

Hiện, 6 gói thầu xây lắp đã thi công, có tổng giá trị sản lượng của các hợp đồng 1.282/3.303 tỷ đồng.

Gói cầu chính dây văng đã hoàn thành toàn bộ cọc khoan nhồi, hoàn thành 4/4 bệ trục, hoàn thành 2/2 trụ neo. Trong khi đó tại hai trụ tháp, đã đúc được 10 trên tổng số 32 đốt.

Dự án cầu Rạch Miễu 2, thi công hối hả những ngày cận tết Giáp Thìn- Ảnh 2.

Gói thầu XL-03 thi công nhịp dẫn và đường đầu cầu Rạch Miễu 2 đạt sản lượng 155/579 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại các gói thầu hiện còn khó khăn vướng mắc như: gói thầu XL-01 thi công dọc đường tỉnh 870 thuộc địa bàn TP Mỹ Tho, Châu Thành mặt bằng đã bàn giao nhưng không liên tục, vướng hệ thống hạ tầng kỹ thuật nên gặp khó trong thi công, do mặt bằng hẹp.

Song song đó, toàn bộ tuyến mới nằm trên địa bàn xã Bình Đức có thời gian xử lý đất yếu lên đến 15 tháng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa đủ mặt bằng thi công. Nhà thầu đang dọn dẹp mặt bằng phạm vi đường đầu cầu Xoài Hột.

Đối với gói thầu XL-03, đang bị hạn chế đường vận chuyển bê tông đến vị trí thi công trên công trường, toàn bộ 1/2 gói thầu nằm trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Nguyên nhân do tuyến hương lộ 94 thuộc xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho có hai cây cầu bị hạn chế về tải trọng (8 tấn).

Gói thầu XL-04, hiện vẫn còn vướng ba hộ dân địa bàn xã Thới Sơn, tỉnh Tiền Giang đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Gói thầu XL-05 đã hoàn thành thi công kết cấu phần dưới, lao dầm, bản mặt cầu, bản liên tục nhiệt; đang thi công bản giảm tải sau mố, gờ lan can…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.