Chất lượng sống

Dự báo thời tiết 6/3: Hà Nội đón đợt lạnh mới từ đêm nay

06/03/2022, 10:32

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Nhiệt độ Hà Nội 15 - 17 độ C

Do đó, từ đêm nay đến sáng ngày mai (7/3), Hà Nội có mưa rào và giông. Từ ngày 7-8/3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Cũng theo dự báo, đêm nay (6/3), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay đến ngày 7/3, khu vực này có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong đó, thời gian mưa khu vực Bắc Bộ tập trung vào đêm và sáng; Trung Trung Bộ từ ngày 7- 8/3 có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Từ ngày 7-8/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi phía Bắc có nơi 11-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ.

Dự báo các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Riêng Điện Biên - Lai Châu trưa chiều trời nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

img

Hà Nội mưa giông, trời chuyển rét từ đêm nay

Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ. Riêng Điện Biên - Lai Châu cao nhất 27-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, phía Nam có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ, đêm lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ, phía Nam có nơi trên 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc từ 28-31 độ, nhiệt độ cao nhất phía Nam có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.