Xã hội

Du khách tới Yên Tử đông bất thường ngày cuối tuần

16/02/2019, 15:56

Theo Ban quản lý khu di tích Yên Tử, từ ngày 1/1/2019 đến 15/2/2019 có gần 240.000 nghìn lượt khách tới tham quan, lễ Phật.

img
Do là ngày cuối tuần nên lượng khách hành hương về Yên Tử đông hơn hẳn ngày khai hội

Ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 16/2, lượng khách về Yên Tử hành hương có tăng so với ngày khai hội. Dự báo được tình hình, Công an thành phố Uông Bí đã bố trí lực lượng CSGT chốt ở các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, bên cạnh đó luôn tuần tra trên tuyến đường vào Khu di tích Yên Tử không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Khu vực gửi xe ô tô cũng đã chật kín, khiến những phương tiện còn lại phải đỗ dọc khu vực hai bên đường lối vào chân Yên Tử. Anh Nguyễn Văn Mạnh, du khách ở Hà Nội cho biết, do không có chỗ để xe nên đoàn phải đi bộ vào khu vực đi xe điện. Rất may mắn thời tiết mát mẻ nên không tỏ ra mệt mỏi.

Ông Phạm Văn Dược, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên tử thông tin, trong ngày 15/2 (tức ngày 11 tháng Giêng) có hơn 15.000 nghìn lượt khách hành hương về Yên Tử, trong đó khách sử dụng dịch vụ cáp treo là 11.000 lượt khách. Theo thống kê của BQL di tích và rừng quốc gia Yên Tử, từ ngày 1/1/2019 đến 15/2/2019 có gần 240.000 lượt khách. Cũng theo ông Dược, lượng khách đi bộ chiếm số lượng lớn, trong đó, khách đi bộ từ phía Tây Yên Tử đạt 24.400 lượt, còn từ cổng chùa Giải Oan đạt gần 65.000 lượt khách.

Một số hình ảnh tại đường lên Yên Tử vào sáng 16/2:

img
Một số đoạn đường vào Yên Tử bị ùn tắc do lượng xe đông

img
Tuy nhiên, do được lực lượng chức năng thành phố Uông Bí tiến hành phân làn, bố trí Cảnh sát Giao thông túc trực nên không có tình trạng hỗn loạn giao thông

img
Các nhân viên của Công ty cổ phần Phát triển Tùng Lâm bố trí thêm người bán vé gửi xe từ xa

img
Do lượng xe đông nên việc ghi vé khá vất vả

img
Bãi xe đã chật nên nhiều phương tiện đỗ ở hai bên đường, khiến du khách phải đi bộ. Nhưng thời tiết mát mẻ nên ai cũng tỏ ra vui vẻ

img
Theo quy hoạch, toàn bộ bãi xe cũ (đối diện chợ xuân Yên Tử) được chuyển ra khu vực bên ngoài (cách trung tâm ga cáp treo khoảng 2km). Việc này dẫn đến một số bất tiện cho du khách hành hương.

img
Những hàng xe nối dài từ ngoài đường vào trong khu vực bãi xe

img
Từ bãi gửi xe, du khách sử dụng dịch vụ xe điện để vào khu vực bán vé cáp treo

img
Cuối tuần, lượng khách hành hương đông nên phải xếp hàng chờ đợi cáp treo

img
Đường lên núi chật khiến việc đi lại của du khách cũng vất vả hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.