Đưa bố nằm xe lăn tới CA yêu cầu khởi tố thêm bi can

23/05/2018 19:07

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT phải phong tỏa hơn 300m trên tuyến đường Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) để vãn hồi trật tự.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Gia đình ông Nguyễn Một dùng xe lăn để đưa ông này đến trước trụ sở Công an tỉnh Quảng Ngãi để...đòi công bằng

Sáng 23/5, gia đình đã đưa ông Nguyễn Một (trú xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi) lên trụ sở Công an tỉnh Quảng Ngãi để đòi công bằng vì cho rằng, trong quá trình điều tra cơ quan này đã để lọt tội phạm.

Vụ việc xuất phát từ ngày 7/5/2017, lúc này ông Nguyễn Một xảy ra tranh chấp bụi tre với gia đình ông Nguyễn Bĩnh (SN 1965, cùng trú tại địa phương). Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Nguyễn Thanh Bình (con trai ông Bĩnh) chạy đến, dùng tay đánh vào mặt ông Nguyễn Một khiến ông ngã ngửa xuống nền bê tông bất tỉnh.

Ngày 17/5/2017, Phòng Giám định pháp y Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi kết luận xác định thương tích của ông Nguyễn Một là 51%.

Đến ngày 2/6/2017, Cơ quan CSĐT Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Bình về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Ngày 2/8/2017, Phòng giám định Pháp y BVĐK Quảng Ngãi đã có bản kết luận giám định bổ sung về thương tích của ông Nguyễn Một từ 51% lên 83% (chấn thương sọ não, gây di chứng tổn thương chức năng thần kinh, liệt tứ chi mức độ vừa).

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Lực lương chức năng được tăng cường để đảm bảo trật tự

Hiện Cơ quan CSĐT Công TP.Quảng Ngãi đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho VKSND TP. Quảng Ngãi đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thanh Bình về tội “Cố ý gây thương tích”.

Thế nhưng, sáng 23/5, gia đình đã dùng xe lăn, đưa ông Nguyễn Một lên cơ quan công an TP. Quảng Ngãi, nhằm phản đối cơ quan điều tra vì "bao che tội phạm", và yêu cầu phải khởi tố ông Nguyễn Bĩnh - bố của Nguyễn Thanh Bình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Công an tỉnh Quãng Ngãi đã tổ chức đối thoại với người thân gia đình ông Nguyễn Một

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT phải phong tỏa hơn 300m trên tuyến đường Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) để vãn hồi trật tự, tránh ách tắc giao thông. Đồng thời đã đối thoại trực tiếp với gia đình ông Nguyễn Một.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng khẳng định vụ án đã được điều tra đúng quy trình, thủ tục pháp lý.

“Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra chưa có đủ căn cứ đề nghị xử lý đối với ông Bĩnh về hành vi "Cố ý gây thương tích" theo như yêu cầu của gia đình ông Nguyễn Một, không có chuyện bỏ lọt người vi phạm như gia đình ông này nói”, Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Quang Đạt