Showbiz

Đức Thịnh: “Tham gia gameshow hài như một cuộc chơi thư giãn”

03/04/2016, 09:31

Ai cũng thích, cũng thương nhớ nét hài kịch của Đức Thịnh, hài mà bi và ngược lại.

phuong-thanh-thay-buon-vi-phat-ngon-cua-duc-thinh-

 

Ai cũng thích, cũng thương nhớ nét hài kịch của Đức Thịnh, hài mà bi và ngược lại. Thế nhưng, suốt một quãng thời gian dài Đức Thịnh cứ “ly thân” với sân khấu kịch để “dan díu” với vai trò đạo diễn điện ảnh.

PV Báo Giao thông đã trò chuyện với Đức Thịnh khi anh đang nắm quyền sinh, quyền sát trong gameshow mới Đấu trường tiếu lâm (sẽ phát sóng trở lại sau thời gian tạm dừng) - gameshow tìm kiếm và đào tạo diễn viên hài, đúng với sở nghiệp của mình.

Hài chỉ một màu, tôi không muốn như vậy

Hài bây giờ vừa nhảm, vừa nhạt, khán giả la ó là họ sắp bội thực rồi. Anh thấy thế không?

Tôi thấy làng hài hiện nay dường như chỉ một màu. Nếu xem trên Youtube thì có nhiều tiểu phẩm hài giống nhau. Một số các bạn trẻ họ diễn hài cover từ những người nổi tiếng. Nói chung một màu na ná nhau. Tôi thì muốn hài đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc.

Ngoài ra, làng hài chỉ xoay quanh có vài người thì rất chán, vì thế cần có nhân tố mới, có tư duy hài riêng biệt, cá tính, kiểu diễn, cách khai thác màu sắc hơn.

Và anh ngồi vào vị trí giám khảo, chứ không phải vì giá catse cao?

Khi xuất hiện làm giám khảo hài với vai trò đạo diễn, tôi cũng phụ giúp tổng thể của chương trình. Tôi muốn có một màu sắc phong phú, các thí sinh phải đầu tư hơn về tiểu phẩm của họ. Tôi cũng có nhận xét về thí sinh để họ có tư duy mới nhiều hơn.

Nhiều người có áp lực ngồi ghế nóng, còn anh thì sao?Đi làm phim 2 năm nay, nên cũng lâu rồi tôi không xuất hiện trên truyền hình. Lúc đầu tôi có hồi hộp chút xíu bởi vì ngồi chung với nhiều gương mặt hài đình đám hiện nay, nhưng sau cũng quen dần. Công việc của tôi là đạo diễn nên thuận lợi khi lựa chọn thí sinh, huấn luyện họ.

Ngồi cạnh Trường Giang, Trấn Thành, anh có sợ lép vế không?

Tôi không sợ lép vế, mà nghĩ ngược lại. Họ nhiều fan hơn tôi, nhưng tôi kinh nghiệm hơn họ. Tôi làm đạo diễn và quen với công việc này nên tôi có nhiều lợi thế.

Trong những tên tuổi đó, anh đánh giá ai là đối thủ đáng gờm nhất của mình?

Mỗi người có một thế mạnh riêng, không biết trước được, tuy nhiên, tôi không ngại. Trấn Thành rất lanh, thông minh, cách dàn dựng khiến các tiểu phẩm của Thành rất phong cách. Trường Giang có cái duyên là rất ngộ, thổi cái duyên ấy vào cho thí sinh. Còn Tiến Luật, Thu Trang cũng rất chỉn chu.

Làm phim chiếu rạp vô cùng khắc nghiệt

Ngồi ghế nóng của hài, anh có tính gác việc đạo diễn hay không?Sự nghiệp chính của tôi là đạo diễn nên tôi luôn luôn ưu tiên cho nó. Còn tham gia vào gameshow hài, tôi coi đó như là tham gia một cuộc chơi thư giãn. Cũng là một sân chơi rèn luyện lại mình, đó là dàn dựng sân khấu.

Anh có thấy điện ảnh hiện nay là một mảnh đất màu mỡ, dễ kiếm tiền không?

Ai cũng thấy việc làm phim chiếu rạp là một mảnh đất màu mỡ. Cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn gấp mấy lần so với các ngành khác. Nhưng thực sự đi sâu vào bên trong cũng vô cùng khắc nghiệt chứ không như mọi người thấy. Chính vì lợi nhuận cao nên xác xuất thua lỗ rất nghiệt ngã. Năm 2016, có khoảng gần 45 phim ra rạp nhưng thật sự chỉ 7 phim có doanh thu. Tức là trong 45 phim đó, bạn lọt vào top 7 thì bạn mới thoi thóp được, còn lại sẽ lỗ hết. Con số cũng khắc nghiệt chứ không đơn giản.

Chắc hẳn anh gặp áp lực doanh thu lắm?

Tôi thì chỉ tập trung vào công việc chuyên môn thôi, doanh thu thuộc về đôi vai của Thúy, vợ tôi. Tôi chỉ tập trung làm một bộ phim thật tốt để khán giả đi xem có những phút giây thoải mái vui vẻ nhất.

Vợ anh kiếm được lời từ phim anh đạo diễn chứ?

Không có bộ phim nào lỗ cả! Lời theo thứ tự tăng từng năm, phim sau lời hơn phim trước.

Cảm ơn anh!

Đạo diễn, diễn viên Đức Thịnh là một cái tên không quá xa lạ với khán giả cả nước. Anh là tác giả của những vở kịch nổi tiếng như: Người đàn ông của trời, Sâm đắng sâm ngọt, Em và ngôi sao, Chuyện tình mùa thu,  Nỏ thần... trên sân khấu kịch Phú Nhuận. Ngoài ra, anh còn nổi tiếng với vai anh chàng Phê dại gái trong bộ phim sitcom Cô gái xấu xí. Đặc biệt, Đức Thịnh còn được biết đến với vai trò “ông xã” của nữ diễn viên Thanh Thúy.

Năm 2009, Đức Thịnh tạm dừng mảng sân khấu, chuyển hướng sang đạo diễn phim truyền hình. Hai năm trở lại đây, Đức Thịnh cùng vợ mở công ty và chuyển sang kinh doanh phim ảnh. 3 bộ phim điện ảnh do hai vợ chồng Đức Thịnh, Thanh Thúy sản xuất là Ma dai; Già gân, mỹ nhân và găng tơ; Taxi! Em tên gì?

Trong đó, bộ phim Taxi, em tên gì? sau 5 ngày công chiếu đã đạt doanh thu hơn 21 tỷ đồng. Phim Ma dai đã đạt doanh thu 22 tỷ đồng sau 1 tuần công chiếu. Được biết, 3 bộ phim trên đều do Đức Thịnh đạo diễn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.