Ẩm thực

Đùi gà kho khoai tây cay cay mặn mặn vô cùng hấp dẫn

01/01/2022, 16:00
image

Vị ngọt của thịt gà, độ mềm của khoai tây và cà rốt kết hợp với nước sốt vừa cay vừa mặn của món gà kho này sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong những ngày lạnh giá

Nguyên liệu:

- 1kg đùi gà

- 2 thìa canh ớt bột

- 4 thìa canh nước tương

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- 2 thìa canh mật ong hoặc đường

- 3 thìa canh tương ớt

- ¼ thìa cà phê hạt tiêu

- 1 củ hành tây

- 500g khoai tây, thái miếng vừa ăn

- 100g cà rốt, thái miếng vừa ăn

- 600ml nước

- Ớt thái lát

- Hành lá

- Hạt mè

img

Cách chế biến:

Bước 1 (Tùy chọn): Bắc một nồi nước lớn lên bếp đun sôi, cho các miếng đùi gà vào trần qua trong 2 phút, sau đó vớt ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh, thấm khô.

Bước 2: Trộn đều 2 thìa ớt bột, 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh mật ong (hoặc đường), 3 thìa canh tương ớt và ¼ thìa cà phê hạt tiêu thật đều trong một cái bát. Đun nóng chảo trên bếp, cho thịt gà vào xào và rưới nước sốt lên trên các miếng thịt gà, đảo đều trong 2 phút, sau đó, thêm hành tây, khoai tây và cà rốt vào đảo thật đều.

Bước 3: Cho nước vào nồi gà, đậy nắp và đun trong vòng 20 phút. Trong khi hầm, khuấy nhẹ 1 – 2 lần để đảm bảo các nguyên liệu chín đều. Mở nắp nồi, thêm hành lá và ớt, đun thêm khoảng 5 phút để nước sốt đặc lại.

Bước 4: Trang trí với một ít hạt mè và hành lá tươi, cuối cùng thưởng thức cùng với một bát cơm nóng hổi thôi nào!

img

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.