Nguyên liệu:
- 1kg đùi gà
- 2 thìa canh ớt bột
- 4 thìa canh nước tương
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa canh mật ong hoặc đường
- 3 thìa canh tương ớt
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- 500g khoai tây, thái miếng vừa ăn
- 100g cà rốt, thái miếng vừa ăn
- 600ml nước
- Ớt thái lát
- Hành lá
- Hạt mè
Cách chế biến:
Bước 1 (Tùy chọn): Bắc một nồi nước lớn lên bếp đun sôi, cho các miếng đùi gà vào trần qua trong 2 phút, sau đó vớt ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh, thấm khô.
Bước 2: Trộn đều 2 thìa ớt bột, 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh mật ong (hoặc đường), 3 thìa canh tương ớt và ¼ thìa cà phê hạt tiêu thật đều trong một cái bát. Đun nóng chảo trên bếp, cho thịt gà vào xào và rưới nước sốt lên trên các miếng thịt gà, đảo đều trong 2 phút, sau đó, thêm hành tây, khoai tây và cà rốt vào đảo thật đều.
Bước 3: Cho nước vào nồi gà, đậy nắp và đun trong vòng 20 phút. Trong khi hầm, khuấy nhẹ 1 – 2 lần để đảm bảo các nguyên liệu chín đều. Mở nắp nồi, thêm hành lá và ớt, đun thêm khoảng 5 phút để nước sốt đặc lại.
Bước 4: Trang trí với một ít hạt mè và hành lá tươi, cuối cùng thưởng thức cùng với một bát cơm nóng hổi thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận