Nguyên liệu:
- 400g sườn, nửa củ hành tây, nửa quả ớt xanh, 3 quả ớt đỏ, 2 nhánh lá hẹ, 3 tép tỏi, 3 lát gừng.
- 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, chút tiêu, 1 thìa bột bắp, 1 thìa nước tương.
- Lượng dầu ăn thích hợp, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, đậu phộng rang, 1 chút mè trắng.
Cách thực hiện:
Sườn ngâm nước, rửa sạch rồi để ráo nước. Ướp với các gia vị chuẩn bị sẵn trong 30 phút.
Cắt ớt xanh, hành, tỏi, hẹ, ớt đỏ và gừng.
Đun nóng dầu khoảng 60% rồi cho sườn vào chiên với lửa vừa.
Chiên cho đến khi bề mặt vàng, vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm gừng, hành lá, tỏi rồi cho ớt xanh, hành tây vào xào.
Cho sườn đã chiên, 1 thìa nước tương nhạt và 1 muỗng đường mịn vào.
Cuối cùng, thêm ớt đỏ, lá hẹ, mè, đậu phộng rang là xong.
Thành phẩm.
Giữa vô vàn cách chế biến gà, món gà chiên sốt dầu hào vẫn khiến nhiều người nhớ mãi không quên mùi vị thơm lừng,...
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận